Vì sao cần có quà tặng khách hàng độc đáo trong kinh doanh?

Trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh, các đơn vị luôn xây dựng chương trình tri ân khách hàng với những ưu đãi giá cả hay quà tặng độc đáo để khách lưu giữ. Vì sao cần có quà tặng cho khách hàng? Món quà tặng khách hàng độc đáo cần có yêu cầu gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vì sao nên tặng quà cho khách hàng?

Quan niệm của người Việt ta từ xưa tới nay luôn cho rằng “có qua có lại mới toại lòng nhau” vì thế nên có lễ nghĩa tặng quà dù món quà không đắt tiền nhưng đem lại sự gắn kết tình cảm.

Không quá chú trọng đến giá thành nhưng quà tặng doanh nghiệp dành cho khách hàng  chính là điều nhiều doanh nghiệp muốn hướng đến nhằm xây dựng quan hệ lâu dài.

Quà tặng dành cho khách hàng ngoài mục đích gắn kết ra nó còn mang ý nghĩa của tính năng quảng cáo giúp khách hàng tiếp cận và tạo hứng thú mua hàng. Nhiều khách hàng khi đi mua sản phẩm mục đích cũng là để nhận những món quà tặng kèm theo đó, có khi nhờ vào phần quà tặng mà họ có thể mua vượt quá dự kiến ban đầu. 

Khi tặng quà cho khách cũng chính là gián tiếp quảng cáo về mặt hàng của doanh nghiệp khác chính vì thế thông qua hình thức này các doanh nghiệp có thể cùng nhau hợp tác để đưa sản phẩm của mình tới với khách hàng theo hình thức quà tặng kèm.

Nhiều món quà tặng có in kèm hình logo của doanh nghiệp tặng  giúp khách hàng nhớ đến công ty mỗi lần sử dụng sản phẩm đó. Việc này cũng giúp cho khách hàng có thể nghĩ đến công ty bạn ngay khi muốn tìm mua hàng hóa.

Khi tặng quà cho khách cần lưu ý gì?

Tặng quà cho khách hàng để mang lại hiệu quả cao trong việc kinh doanh. Vậy khi tặng quà cần chú ý những gì? Những món quà tặng khách hàng độc đáo cần phải đạt tiêu được những yêu cầu dưới đây:

Những mó quà tặng cho khách không cần phải đầu tư quá nhiều chi phí mau loại quá đắt đỏ. Hơn nữa việc mua quà tặng quá đắt ảnh hưởng đến vấn đề tài chính của doanh nghiệp. Chủ yếu khi tặng món quà đó phải hữu ích trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của khách.

Cần tạo ra văn minh tặng quà và xây dựng hoàn cảnh để tặng quà cho khách hàng vừa mang lại ý nghĩa lại không gây ra hiểu lầm là những món hối lộ hay không đáng giá.

Ví dụ đối với khách hàng là đối tác kinh doanh bạn có thể tặng những món quà vào dịp cuối năm hay sau khi kết thúc hợp đồng ví dụ như bộ ấm chén, bút, lịch…Đối vơi khách hàng là người tiêu dùng bạn có thể tạo những chương trình khuyến mãi, bố thăm trúng thưởng tặng kèm những đồ vật gia dụng như đồng hồ, balo, tú xách.

Bởi, nếu bạn đặt kỳ vọng quá cao vào món quà hoặc bạn coi trọng và đề cao món quà thái quá nhưng khách hàng lại không cảm nhận thấy điều đó họ sẽ nghĩ bạn cùng doanh nghiệp của bạn theo một hướng hoàn toàn khác.

Khi tặng quà cho khách hàng bạn cần chú ý lựa chọn đứng thời điểm lựa chọn mó quà phù hợp với hoạt động lúc đó ví dụ như những món quà tặng vào dịp tết mang lại ý nghĩa lời chúc năm mới thành công. Hay tặng quà vào dịp khai trương, kỷ niệm, tri ân là những tặng phẩm mang thông điệp cảm ơn và mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ của khách hàng trong thời gian tới…

Bạn có thể tặng quà và kèm theo đó những câu nói cảm ơn xuất phát từ sự chân thành sẽ giúp nâng cao giá trị của món quà đồng thời tạo cho khách hàng cảm giác mình thực sự xứng đáng với món quà đó chứ không phải chỉ là lấy lòng…

Trên đây là những chia sẻ về ý nghĩa và lưu ý khi chọn quà tặng khách hàng độc đáo giúp cho bạn có thể thành công trọng việc xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng cũ và tạo dựng hợp tác với khách hàng mới.

Xem thêm:

>>> Những điều nên biết để chọn loại thuốc hoạt huyết dưỡng não tốt

>>> Đất ngoài khu công nghệ cao được gia hạn sử dụng như thế nào?

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không

Vì sao cần có quà tặng khách hàng độc đáo trong kinh doanh?
5 (100%) 1 vote