Các cách trồng răng cửa nào mà bạn nên tham khảo

Nụ cười như là hình ảnh đại diện cho gương mặt của bạn. Đôi khi những tổn thương trên hàm răng sẽ làm giảm đi nét đẹp trên hình ảnh ấy, nhất là đối với răng cửa, vị trí mặt tiền của gương mặt. Sau đây là một số điều lưu ý Nha khoa Oze xin đưa đến cho bạn cần biết về trồng răng cửa để khiến chúng quay trở lại và thậm chí là hoàn hảo hơn.


I. Lý do bạn cần trồng răng cửa 

Lý do nên trồng răng cửa

Lý do nên trồng răng cửa

Bạn vì một lý do không mong muốn nào đó làm cho răng cửa bị vỡ hoặc gẫy. Việc này làm cho bạn ăn uống khó khăn, gây mất thẩm mỹ, thậm chí phát âm không chuẩn hay đau nhức hàm. Bạn muốn chấm dứt hết những vấn đề ấy, trồng răng cửa chính là giải pháp tốt chất cho bạn. 

II. Các phương pháp trồng răng cửa

Lựa chọn phương pháp trồng răng cửa bước quan trọng và cần phải cẩn thận sao cho phù hợp với túi tiền và tình trạng của bạn. Chúng tôi xin cung cấp một số loại phương pháp trồng răng cửa đang được tin cậy nhiều hiện nay  như sau:

Phương pháp trồng răng cửa tháo lắp

Phương pháp trồng răng cửa tháo lắp

Phương pháp trồng răng cửa tháo lắp

Ưu điểm của phương pháp này là chi phí thấp, gần như không phải mài răng thật, thời gian thực hiện ngắn. Tuy nhiên, nó có một số nhược điểm mà bạn nên xem xét như: tuổi thọ ngắn (3-7 năm), giá trị thẩm mĩ và chức năng nhai không cao.

Bên cạnh đó, vì trồng răng tháo lắp nên bạn cũng cần phải tháo răng giả hàng ngày và cần vệ sinh nó sau mỗi bữa ăn. 

Phương pháp trồng răng cửa cố định (trồng răng sứ)

Mặc dù có tên là trồng răng sứ nhưng bạn có thể lựa chọn kim loại thay vì sứ với giá thấp hơn nhưng mang lại hiệu quả thẩm mĩ kém hơn.

Phương pháp trồng răng cửa cố định (trồng răng sứ)

Phương pháp trồng răng cửa cố định (trồng răng sứ)

Đây là phương pháp trồng răng mang lại tính thẩm mĩ cao, chức năng nhai cũng tốt hơn nhưng nguy cơ sâu răng và nha chu lại tiềm ẩn, xương hàm ở nơi mất răng cũng tiêu dần.

Một vấn đề mà có lẽ nhiều người thắc mắc rằng làm thế nào để răng giả được giữ cố định. Để làm được điều này các nha sĩ sẽ mài răng thật ở hai bên mất răng để làm cầu răng.

Đọc thêm: Các biến chứng sau khi nhổ răng khôn có thể xảy ra đối với bất kỳ ai

Tiết lộ bí quyết xử lý nổi mụn trên trán cho chị em chỉ sau 1 đêm

SỬ DỤNG THỰC PHẨM GIẢM CÂN – CON ĐƯỜNG ĐI NGUY HIỂM

Phương pháp trồng răng cửa Implant

Phương pháp trồng răng cửa Implant

Phương pháp trồng răng cửa Implant

Cũng là một phương pháp trồng răng cửa cố định nhưng tiến bộ hơn. Răng giả được giữ nhờ Implant  cắm trong phần xương hàm để giữ cho răng đứng vững.

Ưu điểm của phương pháp này bao gồm tất cả ưu điểm của trồng răng sứ, không bị tiêu xương và không phải mài răng. Tốt là thế nhưng phương pháp này giá khá cao và thời gian thực hiện tương đối lâu.

III. Chăm sóc răng sau khi trồng răng cửa

Với mỗi cách trồng răng cửa sẽ có mỗi cách chăm sóc riêng để đem lại hiệu quả và thời gian sử dụng tốt nhất.

Đối với răng tháo lắp, cần thường xuyên tháo ra và vệ sinh răng giả thật tốt, sẽ chẳng thể có một hàm răng đẹp nếu bạn không vệ sinh chúng thường xuyên đúng không.

Còn với trồng răng cửa cố định (trồng răng sứ) và trồng răng Implant, những thao tác chăm sóc vẫn diễn ra như bình thường đối với răng thật, đánh răng đúng cách 2 lần mỗi ngày, nhưng bạn cần lưu ý thêm về việc chải răng nên nhẹ hơn và bạn cũng nên massage nướu răng bằng đầu ngón tay để kích thích sự lưu thông máu xung quanh viền nướu. 

Chăm sóc răng trồng implant

Chăm sóc răng trồng implant 

Trên đây là những điều nên biết về trồng răng cửa. Dù răng cửa của bạn có gặp phải vấn đề gì không mong muốn thì luôn có giải pháp phù hợp cho bạn. Nha khoa Oze là một địa chỉ bạn có thể luôn tin tưởng với đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp và thiết bị hiện đại. Mong rằng bài biết có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn luôn có một hàm răng đẹp và  khỏe mạnh!

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không

Các cách trồng răng cửa nào mà bạn nên tham khảo
Rate this post