4 Điều về Trám răng thưa thẩm mỹ bạn cần lưu ý

Khi răng bị thưa, hở kẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến phương pháp điều trị là niềng răng hoặc là bọc răng sứ. Tuy nhiên, khi răng thưa nhẹ, các kẽ hở nhỏ thì phương pháp trám răng vẫn có thể được áp dụng. Dưới đây, Nha khoa Quốc tế 108 sẽ tư vấn đề bạn đọc: trám răng thưa sẽ được thực hiện ra sao? 

Mục lục


Trám răng thưa được thực hiện ra sao? 

Đối với việc thực hiện trám răng thưa, sẽ có 2 cách phổ biến: một là trám răng thưa gián tiếp và 2 là trực tiếp. Tuỳ vào tình trạng răng của mỗi người cũng như nhu cầu thẩm mỹ mà mỗi khách hàng sẽ lựa chọn phương pháp khác nhau. 

Phương pháp trám răng thưa 

Hàn trám răng thưa theo cách trực tiếp 

Đây là cách trám răng đơn giản. Bác sĩ chỉ cần đưa chất liệu trám trực tiếp lên khu vực răng cần được hồi phục và điều trị. Thực hiện theo đúng với mong muốn của khách hàng. Như thế là hoàn thiện quá trình này

Hàn trám gián tiếp

Phương pháp này sẽ phức tạp hơn so với phương pháp trực tiếp. Miếng trám sẽ được gắn ở bên ngoài theo dấu răng. Việc này sẽ mất nhiều thời gian hơn và tất nhiên chi phí thực hiện cũng cao hơn so với phương pháp trám răng kia. Thay vào đó thì độ bền của miếng trám cũng chắc chắn và được duy trì lâu hơn. 

Đọc thêm:

Nên trám răng bằng loại vật liệu nào

Theo các bác sĩ nha khoa cũng như những khách hàng đã sử dụng dịch vụ trám răng thẩm mỹ thì Composite là chất liệu phù hợp và đáng được sử dụng nhất. Loại vật liệu này có độ bền chắc chắn, mối hàn răng không hề bị thô cứng, nó rất mềm mại. Hơn nữa nhìn vào rất tự nhiên và có hiệu quả thẩm mỹ cao. 

Ưu điểm của loại vật liệu trám răng Composite 

Ưu điểm của loại vật liệu trám răng Composite 

  • Mang lại thẩm mỹ tốt, màu sắc tự nhiên: Khi sử dụng chất liệu này, khách hàng hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp và nói chuyện mà không sợ bị phát hiện ra miếng trám. 

  • Không có hại cho sức khoẻ của con người: Chất liệu này đã được bộ y tế kiểm nghiệm an toàn, không gây bất kỳ kích ứng hay độc hại nào cho cơ thể. 

  • Tiết kiệm thời gian trám răng: Khi trám răng bằng phương pháp này thì chỉ mất 25 – 20 phút. Ngoài ra còn không gây đau nhức hay bất kỳ khó chịu nào cho bệnh nhân. 

  • Dễ dàng hơn trong việc tạo hình: Vì chất liệu này khá dẻo nên việc tạo hình cũng dễ dàng hơn. Các bác sĩ hoàn toàn có thể chỉnh sửa để có được hình dáng phù hợp cũng như ưng ý nhất. 

Thời gian trám răng thưa là bao lâu? 

Có thể nói, trám răng thưa là một thao tác khá đơn giản. Nó không có bất kỳ xâm lấn hoặc là tác động nào vào thân răng cả. Chính vì vậy, quá trình thực hiện trám răng diễn ra tương đối nhanh và nhẹ nhàng, không gây bất kỳ sự lo lắng nào cho bệnh nhân. 

Thời gian trám răng thưa còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân 

Thời gian trám răng thưa còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân 

Tuỳ vào tình trạng răng miệng, hàm răng và của mỗi bệnh nhân mà thời gian sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nó dao động trong khoảng thời gian là 15 – 40 phút cho một răng. Và đối với phương pháp trám răng thưa, bị hở kẽ thì chỉ mất đến 15 – 20 phút. 

Bạn cần lưu ý rằng phương pháp trám răng chỉ nên áp dụng cho các trường hợp răng bị thưa, kẽ hở nhỏ, các vấn đề không liên quan đến cấu tạo cũng như khớp cắn. Trong trường hợp răng bạn bị thưa nhiều hoặc cấu trúc toàn hàm có vấn đề thì có thể sử dụng phương pháp bọc sức hoặc chỉnh nha niềng răng. 

Như vậy, trám răng thưa có khả năng khắc phục được tình trạng hở kẽ một cách nhanh chóng. Nó giúp răng của bạn đẹp hơn, hạn chế thức ăn bị dính vào. Hy vọng, với các thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đọc đã hiểu rõ hơn được các vấn đề và trám răng thưa. 

Bảng giá trám răng thưa uy tín

 

Bảng giá trám răng tại Nha khoa Quốc tế 108

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không

4 Điều về Trám răng thưa thẩm mỹ bạn cần lưu ý
Rate this post