Tái tạo bề mặt bê tông: Làm thế nào để nối lại một tấm bê tông

Sự khác biệt giữa một bề mặt bê tông hoàn toàn mới và một bề mặt đã bị nứt và phai màu sau nhiều năm tiếp xúc với thời tiết là sơn epoxy kova rất lớn. Các vết nứt có thể phát triển do bê tông thiếu độ ẩm hoặc đất lắng, và nứt vỡ (bong tróc hoặc bong tróc bề mặt) phát triển khi hỗn hợp bê tông ban đầu có quá nhiều nước khi đổ và hoàn thành. Kết hợp điều đó với các vết bẩn tannin từ lá và cành cây, và tấm có thể trở thành một thứ gì đó gây chướng mắt. Việc lau chùi có thể giúp ích, nhưng làm cho miếng đệm trông như mới bằng cách tái tạo bề mặt không khó hơn nhiều.

Ưu điểm có thể cung cấp cho bê tông của bạn một sự đổi mới hiệu quả và nhanh chóng, và chúng đảm bảo kết quả, nhưng bạn sơn chống rỉ epoxy cũng có thể tự thực hiện công việc khá dễ dàng. Vật liệu tái tạo bề mặt từ các nhà sản xuất bê tông như Quikittle và Sak rời rất dễ sử dụng và bạn có thể đặt chúng trên nhiều lớp phủ mỏng hoặc một lớp dày duy nhất, tùy thuộc vào tình trạng của miếng đệm và hiệu quả bạn muốn đạt được. Như mọi khi, chuẩn bị là chìa khóa cho kết quả tuyệt vời. Bạn sẽ muốn làm sạch miếng đệm thật kỹ và khắc nó nếu nó siêu mịn. Khắc là một quá trình mà một bề mặt bê tông mịn được mở ra và làm nhám để nó sẽ chấp nhận một chất trám hoặc vật liệu tái tạo bề mặt.

Các miếng đệm lớn thường có các khớp điều khiển và khe co giãn, và điều quan trọng là phải giữ vật liệu tái tạo bề mặt khỏi chúng. Cách tốt nhất để làm điều đó là lấp đầy chúng bằng thời tiết thoát y trước khi bạn hồi sinh.

 
Tái tạo bề mặt không thay đổi các đặc điểm pad.

Chọn hệ thống của bạn

Bạn có thể lựa chọn bốn hệ thống tái tạo bề mặt khác nhau, và hệ thống bạn cần không chỉ phụ thuộc vào tình trạng của tấm mà còn phụ thuộc vào hiệu quả bạn muốn đạt được.

Microtoppings

Microtoppings được thiết kế để được áp dụng trong các lớp rất mỏng, dày không quá 1/8 inch. , Bạn có thể mua các sản phẩm kết hợp một chất kết dính dựa trên polymer được trộn sẵn với chất liệu tổng hợp mịn hoặc bạn có thể tự trộn. Đây là hệ thống tốt nhất để hồi sinh một miếng đệm trong điều kiện tốt khác, và bạn cũng có thể sử dụng nó cho một miếng đệm trong điều kiện không tốt bằng cách kéo hỗn hợp trên theo lớp. Các vấn đề nghiêm trọng hơn cần được khắc phục trước khi bạn thử tái tạo bề mặt.

Lớp phủ có thể đóng dấu

Stampable lớp phủ s được thiết kế cho các mẫu. Hỗn hợp này là xi măng không phải là polymer dựa trên polymer có thể được đặt ở độ dày từ 1/4 đến 1/2 inch. Bạn tạo hoa văn, chẳng hạn như gạch giả hoặc gỗ, bằng cách dập bê tông trước khi nó cứng lại.

Lớp phủ đa năng

Lớp phủ đa năng chứa hỗn hợp cát lớn và / hoặc sỏi đậu và có thể được áp dụng trong các lớp mỏng bằng chổi hoặc bằng cách phun. Mục đích chính của họ là cung cấp một kết cấu. Bạn sẽ sử dụng trên những thứ này, ví dụ, nếu bạn muốn tạo một bề mặt chống trượt.

Lớp phủ tự san phẳng

Lớp phủ tự san phẳng được thiết kế để tái tạo bề mặt bê tông bị nứt hoặc rỗ. Mặc dù một số lây lan là cần thiết, mà bạn thường làm với một vắt kim loại, chúng tự chảy ra để tạo ra một bề mặt phẳng, bằng phẳng.

Chuẩn bị Pad

 
Làm sạch kỹ lưỡng với máy giặt công suất là điều kiện tiên quyết để tái tạo bề mặt.

Các mạng bê tông gọi chuẩn bị bề mặt “tay xuống phần quan trọng nhất của bất kỳ dự án lớp phủ.” Tất nhiên, việc làm sạch hoàn toàn là cần thiết và bạn nên làm điều đó với máy rửa áp lực làm việc ở áp suất 3.500 psi. Bạn cũng sẽ muốn lấp đầy các vết nứt và vết nứt bằng hợp chất vá bê tông epoxy chất lượng.

Trên hết, thông thường cần phải khắc bề mặt, đặc biệt là nếu nó đã được đánh bóng, vì vậy vật liệu tái tạo bề mặt sẽ liên kết với nó. Hầu hết các chuyên gia làm điều này một cách cơ học, sử dụng bánh xe cốc kim cương hoặc một miếng kim cương. Bạn cũng có thể làm điều đó về mặt hóa học, sử dụng axit muriatic, một chất ăn mòn đủ để gây nguy hiểm. Để thay thế cho việc truyền bá nó ở dạng lỏng, hãy cân nhắc sử dụng sản phẩm gel . Nó đắt hơn một chút, nhưng không đắt bằng mài cơ.

Áp dụng Resurfacer

NHỮNG THỨ BẠN CẦN

  • Vòi tưới cây

  • Bọt thời tiết

  • Thùng 5 gallon

  • Tay cầm dài

  • Trowel

  • Chổi bê tông

 
Rải vi toppings bằng cách sử dụng một vắt.

Quy trình áp dụng resurfacer phụ thuộc vào sản phẩm bạn sử dụng. Bạn sẽ muốn đọc container để biết chi tiết cụ thể, nhưng quy trình chung sau đây sẽ giúp bạn đi bằng chân phải.

Bước 1: Rửa sạch Pad

Sau khi hoàn thành các bước chuẩn bị (xem ở trên), rửa sạch bê tông bằng nước, sử dụng vòi tưới vườn. Điều này đặc biệt quan trọng sau khi ăn mòn với axit muriatic vì nước sẽ giúp trung hòa axit. Hãy để miếng bê tông khô trước khi tiến hành.

Bước 2: Điền vào các khe co giãn

Nhét bọt thời tiết vào các khe co giãn giữa các tấm. Điều quan trọng là phải giữ vật liệu ra khỏi các khớp này, có sẵn để ngăn chặn bê tông bị nứt. Đẩy thời tiết đủ sâu vào các khớp để bao bì giấy được xả bằng bê tông hoặc bên dưới nó một chút.

Bước 3: Trộn vật liệu tái tạo bề mặt

Trộn vật liệu tái tạo bề mặt với nước trong xô 5 gallon, làm theo hướng dẫn trên thùng chứa để đảm bảo bạn sử dụng lượng nước thích hợp. Lưu ý thời gian mở trên thùng chứa Số lượng thời gian sản phẩm vẫn hoạt động khi trộn.sơn epoxy đại bàng Bạn không muốn trộn bất kỳ tài liệu nào nhiều hơn bạn có thể sử dụng trong thời gian mở, nhưng bạn cũng không muốn xuất hiện ngắn. Đo kích thước pad và kiểm tra thông tin bảo hiểm trên gói để đảm bảo bạn có đủ.

Bước 4: Truyền bá Resurfacer

Đổ nguyên liệu trực tiếp từ thùng trộn thi công sơn sàn epoxy  trong các dải rộng 1 feet lên miếng đệm. Trải nó với một cây chổi được xử lý lâu nếu bạn đang sử dụng lớp phủ siêu nhỏ hoặc lớp phủ đa năng. Sử dụng một trowel nếu bạn trải một vật liệu dày hơn, chẳng hạn như hợp chất tự san phẳng hoặc lớp phủ có thể đóng dấu. Điều quan trọng là resurfacer được áp dụng trong một lớp phẳng mà không có vết lõm hoặc vùng nông.

Bước 5: Hoạ tiết

Đợi khoảng 5 phút và kết cấu bề mặt, nếu muốn, sử dụng chổi bê tông. Thủ tục này là một cách để thêm một kết thúc chống trượt vào pad của bạn. Hãy chắc chắn để làm cho cây chổi bay theo cùng một hướng, với mỗi nét song song với những cái khác. Bỏ qua bước này vì bạn sẽ có một kết thúc mượt mà, bóng bẩy. Nếu bạn đang dập một mẫu, hãy đợi cho đến khi vật liệu cứng lại, có thể mất một hoặc hai giờ. Kiểm tra container để biết chi tiết về cách làm điều này.

Bước 6: Giữ ẩm cho Pad

Làm ẩm bề mặt của miếng đệm bằng một bình xịt mịn từ vòi trong vườn trong khoảng thời gian đều đặn trong 24 đến 48 giờ tiếp theo. Điều này ngăn chặn hỗn hợp khô quá nhanh và nứt.

Sơn sàn Tín Phát
Địa chỉ: Số 6/25 – Phố Bùi Huy Bích – Hoàng Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0966 055 006
Điện thoại: 0246 257 3888 – Fax: 0246 257 3666
Website: www.sonsanepoxy.vn

Thêm màu

 
Vết bẩn và thuốc nhuộm có thể biến một miếng đệm màu xám chung thành một tác phẩm nghệ thuật.

Fancy một màu khác ngoài màu xám? Bạn có thể mua vật liệu tái tạo bề mặt được tô màu trước, hoặc bạn có thể thêm màu của https://sonsanepoxy.vn/ riêng bạn vào hỗn hợp bằng cách thêm các sắc tố. Nếu bạn quên thêm màu cho vật liệu tươi, bạn có thể nhuộm hoặc nhuộm vật liệu tái tạo bề mặt sau khi thiết lập. Các vết bẩn phản ứng với các hóa chất trong bê tông để tạo ra các tông màu đất vĩnh viễn, trong khi thuốc nhuộm thâm nhập và thêm sắc tố. Thuốc nhuộm là sự lựa chọn tốt hơn khi thị hiếu của bạn chạy đến các màu cơ bản, chẳng hạn như các sắc thái khác nhau của màu đỏ, xanh lá cây, vàng.

>> Xem thêm:

https://friendsofrhymefest.com/cac-muc-do-can-thi/

https://friendsofrhymefest.com/mot-so-uu-diem-cua-san-go-thai-lan-tai-thi-truong-viet-nam/

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không