Tắc vòi trứng có chữa được không?

Tắc vòi trứng có chữa được không? Đây là câu hỏi mà đội ngũ tư vấn tại phòng khám chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Hiện nay bệnh tắc vòi trứng trong nữ giới ngày càng tăng. Nguyên nhân chính nằm ở sự thiếu hiểu biết của chính bản thân người bệnh, chỉ một số ít do nguyên nhân bẩm sinh hoặc khách quan. 

Do đó, việc chữa trị bệnh tắc vòi trứng ngày càng trở thành chủ đề được các chị em quan tâm nhiều hơn. Trên thực tế, tắc vòi trứng có chữa được, thậm chí có thể được chữa dứt điểm qua một lần thủ thuật nhỏ. Do vậy, các chị em không cần quá lo lắng.

Nếu sau khi thăm khám, chị em nhận kết quả chuẩn đoán của bác sĩ là bị tắc vòi trứng, thì nên tìm đến các cơ sở uy tín đăng ký chữa trị ngay.

Tắc vòi trứng có chữa được không?

Chữa tắc vòi trứng bằng cách nào

Chữa tắc vòi trứng ở nữ giới là việc sử dụng các thủ thuật, nhằm thông tắc vòi trứng, xử lý các tổn thương trong và ngoài của ống dẫn trứng. Hiện nay y học ngày một phát triển. Công nghệ ứng dụng cho việc chữa tắc vòi trứng ngày một hoàn thiện. Các chị em đã từng chữa tắc vòi trứng có tỉ lệ thành công rất cao, đồng thời không phải chịu quá nhiều đau đớn.

Một số phương pháp chính được ghi nhận là đạt hiệu quả bao gồm:

  • Bơm hơi: Biện pháp sử dụng khí sạch, bơm vào tử cung và ống dẫn trứng của bệnh nhân, nhằm làm căng phồng khu vực vòi trứng bị tắc nghẽn giúp thông tắc.
  • Phẫu thuật nội soi thông tắc vòi trứng: Biện pháp này sử dụng phương pháp nội soi phụ khoa tiên tiến, giảm tối đa đau đớn và giảm thời gian hồi phục cho bệnh nhân. Việc thông tắc bằng biện pháp nội soi được chị em sử dụng nhiều nhất do khả năng dứt điểm bệnh cao. Ngoài ra, việc nội soi giúp lấy các chất dịch bẩn và xử lý các đoạn vòi trứng bị dính bám triệt để hơn.
  • Phẫu thuật cắt vòi trứng: Biện pháp này được các bác sĩ chỉ định trong trường hợp bệnh nhân bị chít hẹp vòi trứng một đoạn hoặc nhiều đoạn, tình trạng khá nặng và không có cách xử lý nào khác.

Chữa tắc vòi trứng tỉ lệ thành công bao nhiêu %

Hiện nay công nghệ phẫu thuật chữa tắc vòi trứng của các trung tâm y tế chuyên khoa tại Việt Nam ngày một phát triển, đặc biệt các trung tâm có sự kết hợp của quốc tế hoặc chuyên khoa đặc trị. Do đó, để đảm bảo tỉ lệ thành công cao nhất, các chị em nên tìm đến các địa chỉ lớn và uy tín.

Theo ghi nhận của các báo cáo y tế, tỉ lệ thành công của phương pháp bơm hơi vào vòi trứng là 20-40%. Trong khi đó, phương pháp nội soi thông tắc vòi trứng cho kết quả cao hơn rất nhiều lên tới 80% ca thành công.

Ngoài việc sử dụng các loại thủ thuật, các bác sĩ khuyên bệnh nhân tắc vòi trứng nên kết hợp với chế độ chăm sóc tốt, sử dụng một vài loại thuốc hỗ trợ điều trị phù hợp để nhanh chóng hồi phục và đạt kết quả tốt hơn.

Chúc các bạn sức khỏe vàng!

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không