Sửa chữa dễ dàng cho bồn tắm và vòi hoa sen bằng sợi thủy tinh và acrylic

Bồn tắm và vòi hoa sen làm bằng sợi thủy tinh và acrylic Mặc dù hấp dẫn, bền và giá cả phải chăng, và dễ dàng để làm sạch hơn so với họ kin lát gạch và sứ có thể phát triển các vết nứt ứng suất và thậm chí các vết nứt cấu trúc. Trọng lượng ở phía dưới có thể làm cho sợi thủy tinh trong một đơn vị được lắp đặt không đúng cách để uốn cong và phát triển các khe nứt, ví dụ. Và lạm dụng có thể gây ra lỗ hổng. Đổi lại, các lỗ hổng và vết nứt dẫn đến rò rỉ nước có thể làm hỏng lớp nền phụ và cho phép sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn.

Nếu bồn tắm hoặc vòi hoa sen của bạn có những loại khuyết tật này, bạn không phải thay thế nó. Hạnh phúc, lỗ và vết nứt trong cả acrylic và sợi thủy tinh có thể được sửa chữa. Việc sửa chữa không khó thực hiện và nguồn cung cấp cần thiết cho nhiệm vụ luôn có sẵn tại các cửa hàng phần cứng và trung tâm cải tiến nhà. Các cơ sở tương tự cũng bán các sản phẩm để hoàn thiện các sợi thủy tinh và bồn tắm và vòi hoa sen, chúng bắt đầu trông bẩn thỉu và xỉn màu theo thời gian vì các vết xước nhỏ trên bề mặt của chúng cho phép tích tụ bụi bẩn.

Làm đầy với Epoxy hai phần

Hãy nghĩ về phương pháp này như cắm vấn đề. Nó sử dụng một chất độn polyester hai phần rõ ràng. Bạn có thể mua bộ dụng cụ được thiết kế dành riêng cho việc sửa chữa bồn tắm và vòi hoa sen, nhưng không cần thiết bạn có thể sử dụng bất kỳ loại epoxy hai phần nào. Sau khi chuẩn bị nhỏ, chẳng hạn như chà nhám và loại bỏ bụi kết quả, bạn trộn epoxy theo hướng dẫn trên bao bì. Hoàn toàn lấp đầy vết nứt hoặc lỗ bằng sản phẩm bằng một dụng cụ nhỏ hoặc que thủ công, cạo sạch mọi vết epoxy chảy ra từ lỗ hoặc vết nứt trong khi nó vẫn còn ướt, bởi vì bạn sẽ phải loại bỏ bất kỳ phần dư nào cứng lại sau này.

Sau khi epoxy xử lý theo thời gian quy định trên bao bì, chà nhám bằng bề mặt bồn bằng cách sử dụng giấy nhám mịn dần dần. Sau đó, nên sử dụng sơn hoàn thiện bồn tắm (xem bên dưới), sau đó lau bằng hợp chất urethane để hoàn thiện khó hơn. Các bước bổ sung này giúp sửa chữa pha trộn vào để làm cho bồn tắm trông đẹp.

 • * Ưu điểm: * Không tốn kém, dễ dàng.
  Nhược điểm: Màu sắc có thể không phù hợp với khu vực nhưng epoxy có thể được tô màu .

Vá bằng vải sợi thủy tinh

Phương pháp này sử dụng vải sợi thủy tinh, cũng như nhựa sợi thủy tinh và chất làm cứng nhựa lỏng. Bạn có thể mua bộ dụng cụ chứa mọi thứ bạn cần, hoặc mua riêng các thành phần. Sau khi chuẩn bị khu vực cần sửa chữa, đặt một mảnh sợi thủy tinh lên khu vực thiếu sót. Trộn một ít nhựa sợi thủy tinh và chất làm cứng của nó theo chỉ dẫn trên bao bì, sau đó đổ nó lên vải sợi thủy tinh và nhẹ nhàng trải đều. Nhựa bão hòa vải, nhưng cũng mở rộng ra các khu vực xung quanh của bồn tắm hoặc vòi hoa sen; mục tiêu là bọc hoàn toàn vải sợi thủy tinh trong nhựa.

Tùy thuộc vào sản phẩm, tín phát  nhựa sẽ cứng lại sau khoảng 10 phút và nó sẽ được xử lý hoàn toàn trong vòng 2 đến 24 giờ. Sau khi xử lý, bạn sẽ cần chà nhám miếng vá sợi thủy tinh khô để hòa trộn với phần còn lại của bề mặt bồn. Làm điều này với giấy nhám 80 grit, sau đó lông các cạnh với 180 grit.

 • Ưu điểm: Hoàn thành đúng, phương pháp này củng cố sợi thủy tinh hiện có bên dưới nó.
 • Nhược điểm: Miếng dán sẽ có màu của xi-rô cây thích, vì vậy việc sửa chữa này đòi hỏi thêm bước hoàn thiện với sơn để trông đẹp mắt.
 
Bộ này chứa mọi thứ bạn cần để vá sợi thủy tinh.

Gạch lát sàn

Khảm là một tấm veneer nhựa mỏng được tráng xi măng để phủ toàn bộ đáy bồn hoặc vòi hoa sen. Không chỉ đáy này trông hoàn toàn mới, mà lớp phủ còn sửa chữa các vết nứt bằng cách che phủ chúng hoàn toàn. Sau khi chuẩn bị để đảm bảo hoàn toàn không có cặn bẩn hoặc xà phòng để ức chế sự tuân thủ đúng cách, bạn sử dụng chất kết dính để dán lớp lót vào đáy bồn hoặc vòi hoa sen.

 • Ưu điểm: Nhanh chóng và dễ dàng: bộ dụng cụ bao gồm mọi thứ bạn cần.
 • Nhược điểm: Phần còn lại của thiết bị có thể trông không mới như inlay.

Đánh bóng

Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa thân tàu (có sẵn từ nguồn cung cấp hàng hải) an toàn cho sợi thủy tinh để làm sạch và đánh bóng thiết bị của bạn để nó trông như mới. Đơn giản chỉ cần áp dụng một lượng nhỏ chất tẩy rửa thân tàu và đánh bóng nó bằng máy đánh bóng tốc độ thay đổi. Buff với một miếng giẻ, sau đó lặp lại quá trình với sáp ô tô. Đánh bóng để bóng, sau đó rửa lại bằng nước lạnh để làm cứng nó.

 • Ưu điểm: Đẩy lùi nước và cặn xà phòng sau đó.
 • Nhược điểm: Buffing có thể khó khăn trong các khu vực cong; bạn có nguy cơ đốt cháy sợi thủy tinh nếu bộ đệm của bạn quá mạnh hoặc nếu bạn ở trong một khu vực quá lâu.
 
Sử dụng chất tẩy rửa thân tàu để làm sạch và lau bồn bằng sợi thủy tinh hoặc vòi hoa sen của bạn.

Bộ dụng cụ hoàn thiện

Bộ dụng cụ hoàn thiện bồn thi cong son epoxy làm mới sự xuất hiện của một sợi thủy tinh hoặc bồn tắm acrylic bằng cách sử dụng công thức sơn acrylic acrylic hai phần được thiết kế để chống ẩm và chống ăn mòn. Những sản phẩm này có một vài sắc thái khác nhau để phù hợp với bồn tắm của bạn. Nhà sản xuất bồn tắm hoặc vòi hoa sen của bạn thực sự có thể cung cấp bộ dụng cụ với màu sắc chính xác của sản phẩm của họ.

Chuẩn bị có phần rộng rãi, nhưng đó là chìa khóa để có kết quả tốt. Cùng với việc làm sạch và chà nhám, bạn sẽ phải che đi những khu vực cần giữ nguyên, chẳng hạn như đồ đạc, sau đó áp dụng hai lớp phủ của sản phẩm. Bạn có thể sử dụng một con lăn nhỏ và bàn chải bọt, nhưng phun nó vào sẽ mang lại vẻ ngoài tốt hơn nhiều. Sơn không thể tiếp xúc với nước ngay lập tức; chờ ba ngày trước khi sử dụng bồn tắm hoặc vòi hoa sen.

 • Ưu điểm: Chi phí thấp.
 • Nhược điểm: Bồn tắm hoặc vòi hoa sen sẽ hết hoa hồng trong ba ngày; nếu bạn không biết bạn đang làm gì, điều này có thể trông rất tệ.

Sửa chữa và tân trang chuyên nghiệp

Cuối cùng, bạn có sơn epoxy jotun thể gọi ưu. Họ sửa chữa các vết nứt, chip và lỗ, xây dựng lại đáy của bồn tắm và vòi hoa sen, san bằng các điểm thấp và hoàn thiện lại để đơn vị của bạn trông hoàn toàn mới và được cập nhật. Quá trình này thường mất hai đến ba ngày.

 • Ưu điểm: Kết quả chuyên nghiệp với nỗ lực bằng không.
 • Nhược điểm: Bồn tắm hoặc vòi hoa sen sẽ hết hoa hồng trong ba ngày; đắt hơn nhiều so với DIY

Địa chỉ: Số 6/25 – Phố Bùi Huy Bích – Hoàng Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0966 055 006
Điện thoại: 0246 257 3888 – Fax: 0246 257 3666
Website: www.sonsanepoxy.vn

>> Xem thêm: https://friendsofrhymefest.com/luu-tru-hoa-don-dien-tu-duoc-chuyen-doi-thanh-chung-tu-giay/

https://friendsofrhymefest.com/3-cach-lam-tang-tuoi-tho-cua-san-nhua-tu-dan-ban-nen-biet/

 

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không