SỬ DỤNG THỰC PHẨM GIẢM CÂN – CON ĐƯỜNG ĐI NGUY HIỂM

Theo các nghiên cứu mới nhất tình trạng béo phì hay thừa cân tại Việt Nam đang gia tăng. Những người mắc bệnh béo phì hay thừa cân đa số là dân văn phòng, lái xe, hay học sinh do tính chất công việc hay phải ngồi nhiều ít có thời gian vận động.

Do vậy, để giảm béo họ thường nghĩ ngay đến thực phẩm giảm cân, coi nó như một thần dược trong việc giảm béo cấp tốc mà quên đi rằng tác hại của nó khi sử dụng không đúng cách.

Dưới đây là một vài chia sẻ của tôi về việc sử dụng thực phẩm giảm cân dưới góc nhìn của một người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tập luyện tăng cơ giảm mỡ cho các học viên.

1. Đặc điểm chung sau khi sử dụng thực phẩm giảm cân 

Có rất nhiều người đã tìm đến tôi để được giúp đỡ sau khi sử dụng thực phẩm giảm cân trong một thời gian dài. Những người này thường rơi vào hai trường hợp điển hình, trường hợp thứ nhất là thời gian đầu số cân nặng giảm đi một cách nhanh chóng nhưng sau đó cân nặng bị chững lại không giảm được nữa; trường hợp thứ hai là số cân nặng giảm đi theo đúng chu trình nhưng cơ thể lỏng lẻo, chảy xệ, da dẻ xanh sao,..

 Điểm chung của họ  là sau khi sử dụng thực phẩm giảm cân đều bị stress, mệt mỏi, uể oải, ngủ không ngon, ăn không còn thấy ngon miệng.

2. Cơ chế hoạt động của thực phẩm giảm cân:

Khi sử dụng thực phẩm giảm cân nó sẽ tác động trực tiếp vào hệ tiêu hóa của người sử dụng và những bộ phận liên quan khác trong cơ thể nhằm gây chán ăn và giảm hấp thu các chất, từ đó  lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể giảm đi dẫn tới số số lượng cân nặng giảm đi.

3. Có các loại thực phẩm giảm cân như sau:

– Làm chuyển hóa các chất béo trong cơ thể thành năng lượng cho cơ thể

– Làm cho cơ thể có cảm giác no

– Làm cho cơ thể có cảm giác chán ăn

– Làm cho cơ thể bị mất nước để giảm cân tức thì

4. Những tác hại nguy hiểm của việc sử dụng thực phẩm giảm cân:

– Khi sử dụng loại chuyển hóa chất béo thành năng lượng, loại này có chứa loại nội tiết tố tuyến giá thyroxin, chất gia tăng chuyển hóa các chất béo, chất này có thể gây hại đến tim, ức chế hoạt động của tuyến giáp làm người dùng dễ bị bướu cổ.

– Loại làm cho cơ thể có cảm giác no, loại này làm lòng ruột trương nở, đầy bụng khiến người dùng luôn cảm thấy no. loại này có tác dụng phụ là luôn gây trướng bụng, đầy hơi.

– Loại làm cho cơ thể có cảm giác chán ăn, loại này tác động lên hệ thần kinh làm cho cơ thể chán ăn, gây khó ngủ. Sử dụng loại này không đúng cách dễ dẫn tới việc gây nghiện thuốc. Nghiêm cấm sử dụng loại này với người có tiền sử bệnh tim hay huyết áp.

– Loại làm cho cơ thể mất nước, đây là loại làm lợi tiểu. Với 70% cơ thể là nước, việc làm cơ thể mất nước liên tục là cực kỳ nguy hiểm, dễ dẫn tới cao huyết áp, suy mạch vành, nhồi máu cơ tìm,…

5. Không sử dụng thực phẩm giảm cân, cân nặng tăng lại rất nhanh?

Rất nhiều người hỏi tôi tại sao khi bỏ dùng thực phẩm giảm cân thì cơ thể tăng cân trở lại rất nhanh? Sau khi sử dụng thực phẩm giảm cân trong một thời gian dài, cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng trầm trọng. Khi bỏ không dùng nữa, cơ thể bật lại chế độ tích trữ lại năng lượng, kiến cơ thể tích tụ mỡ nhiều hơn, cân nặng tăng lên.

6. Sử dụng phải hàng giả

Trên thị thường hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm giảm cân khác nhau, người tiêu dùng dễ bị đánh lừa bởi các thông tin trên mạng, lựa chọn nhầm thương hiệu không uy tín, không có được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh, không đăng ký thành lập doanh nghiệp và hơn cả là không có giấy phép chất lượng an toàn về sản phẩm.

Việc sử dụng phải các loại này làm cơ thể gặp rất nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Cảm ơn bạn đã đọc ! 

Những thủ phạm gây rối loạn nội tiết tố nữ chị em nên phòng tránh

Chuyên mục : sức khỏe phụ nữ

Nguồn : https://luatketnoi.vn/

 

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không