Sử dụng bồn ngâm chân chữa mất ngủ như thế nào hiệu quả

Mất ngủ là tình trạng thường gặp ở một số người. Đặc biệt là người cao tuổi. Sử dụng bồn ngâm chân là một trong những giải pháp chữa mất ngủ hiệu quả. Tuy nhiên, sử dụng bồn ngâm chân chữa mất ngủ như thế nào để phát huy tối đa tác dụng trong việc điều trị mất ngủ thì chưa hẳn là ai cũng có kinh nghiệm. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách sử dụng bồn ngâm chân chữa mất ngủ hiệu quả. Nếu bạn cũng đang có dự định dùng bồn ngâm chân để điều trị chứng bệnh này, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng bồn ngâm chân chữa mất ngủ như thế nào hiệu quả
Sử dụng bồn ngâm chân chữa mất ngủ như thế nào hiệu quả

1Bồn ngâm chân là gì? Sử dụng bồn ngâm chân chữa mất ngủ như thế nào hiệu quả?

Vâng, hẳn bạn đang khá tò mò về thông tin này? Không để các bạn chờ lâu nữa, thông tin dưới đây là những gì bạn có thể tham khảo?

1. 1Bồn ngâm chân là gì?

Là một thiết bị có cấu tạo bao gồm các chức năng mát xa, làm nóng nước, tự tạo bọt khí và tự mát xa. Thiết bị đem lại những tác dụng chữa bệnh hiệu quả qua phương pháp ngâm chân.

Bồn ngâm chân chính hãng được  cung cấp bởi các đại lý uy tín sẽ có cấu tạo như sau

gồm 6 con lăn massage, vòi phun tự động và công dụng tự làm nóng nước khi hoạt động

Trong đó:

  1. Bộ 6 con lăn massage được thiết kế và lắp đặt tại các vị trí có các huyệt đạo tại gam bàn chân và xung quanh vị trí bàn chân. Khi ngâm chân theo đúng quy trình thì các con lăn này sẽ hoạt đồng đồng thời tác động lên các huyệt đạo giúp cơ thể thư giãn và lưu thông khí huyết.
  2. Vòi phun nước tự động: vòi phun có tác dụng tác động lên các huyệt đạo một lực nhẹ, giúp mát-xa chân.
  3. Đèn hồng ngoại giúp sưởi ấm chân khi ngâm chân.
  4. Đá mài gót chân : Thiết bị được gắn trực tiếp tại bồn ngâm chân massage: giúp loại bỏ tế bào chết tại vị trí gót chân, cho đôi chân mềm mại hơn.

Các cấu tạo khác:

Lỗ phun khí: tác động lên các huyệt đạo ở chân một lực nhẹ.

Bàn chải: Loại bỏ các tế bào chết bụi bẩn ở chân

2.Cách sử dụng bồn ngâm chân chữa mất ngủ hiệu quả?

 Qua những thông tin trên, hẳn bạn cũng đã biết một thiết bị bồn ngâm chân chính hãng sẽ có cấu tạo ra  sao rồi phải không ạ? Quay trở lại vấn đề cách sử dụng bồn ngâm chân chữa mất ngủ như thế nào hiệu quả? Chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé:

Vâng, để việc chữa mất ngủ bằng bồn ngâm chân phát huy tối đa tác dụng. Ngoài việc tìm một vài vị thuốc có tác dụng chữa mất ngủ để kết hợp khi ngâm chân thì người bệnh có thể áp dụng quy trình sau đây:

  1. Để bồn ngâm chân ở bề mặt bằng phẳng. Hãy đảm bảo rằng trên sàn không có bất kỳ vật cản nào trước khi bạn đặt bồn ngâm để ngâm chân chữa mất ngủ?
  2. Chọn vị trí ngồi thoải mái ( hạn chế tối đa nguy cơ bạn sẽ bị gián đoạn trong quá trình ngâm chân )
  3. Nghe nhạc
  4. Chuẩn bị khăn bông

 

2. 1Một số bài thuốc có thể áp dụng để chữa mất ngủ khi ngâm chân

Ngâm chân với tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương có tác dụng khá hiệu quả trong việc mất ngủ? Sử dụng tinh dầu oải hương để ngâm chân là một trong những phương pháp chữa mất ngủ hiệu quả

Ngâm chân với muối hạt và lá tía tô

Nếu không muốn sử dụng tinh dầu, bạn có thể sử dụng muối hạt và lá tía tô để ngâm chân với nước nóng kết hợp bồn ngâm chân.

Ngâm chân với vỏ cam, chanh, bưởi

Sử dụng vỏ cam, chanh bưởi cũng có tác dụng khá hiệu quả trong việc chữa mất ngủ qua phương pháp ngâm chân bằng bồn ngâm chân

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ sử dụng bồn ngâm chân chữa mất ngủ như thế nào hiệu quả trên đây? Bạn có thêm thông tin cho mình khi sử dụng bồn ngâm chân để chữa mất ngủ. Mọi thông tin cần tư vấn, cũng như sở hữu thiết bị này với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

 

Xem thêm

Ý nghĩa dùng bồn ngâm chân trong đời sống hàng ngày

Tiết lộ bí quyết xử lý nổi mụn trên trán cho chị em chỉ sau 1 đêm

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không

Sử dụng bồn ngâm chân chữa mất ngủ như thế nào hiệu quả
Rate this post