Sự công khai, minh bạch trong hệ thống Bảo hiểm Xã hội

Thời gian vừa qua, nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân BHXH đã thực hiện đúng mục tiêu công khai, minh bạch trong mọi hoạt động của mình.

Vấn đề công khai minh bạch trong BHXH

Sự công khai, minh bạch trong hệ thống Bảo hiểm Xã hội

Với việc nỗ lực và không ngừng đổi mới trong thời gian vừa qua, BHXH đã đạt được mục tiêu công khai, minh bạch trong các hoạt động của mình.

Người dân có cơ hội tham gia đầy đủ mọi lợi ích mà BHXH mang lại cũng như các thủ tục thanh toán đang ngày càng trở nên nhanh chóng, dễ dàng.

Những giải pháp như cải thiện hệ thống BHXH, BHYT hay các vấn đề về việc trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động đang hướng tới sự gọn nhẹ trong các thủ tục hành chính để người dân có thể tiếp cận các quyền lợi một cách nhanh chóng hơn.

Với gần 14 triệu người tham gia Bảo hiểm Xã hội đã khẳng định sự tin tưởng của người lao động khi đặt lợi ích của mình cùng với sự quản lý của BHXH.

Số lượng người dùng BHXH tăng lên trong từng năm và nhận được nhiều phản ứng tích cực của người lao động.

Các công tác thanh tra, rà soát đã phát huy vai trò của mình  khi việc ngăn chặn kịp thời nhiều vấn đề xấu của BHXH.

>> Xem thêm: LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỌC 1 BIẾT…100?

Thực hiện các chính sách của BHXH

Sự công khai, minh bạch trong hệ thống Bảo hiểm Xã hội

BHXH là một trong những đơn vị đi đầu trong việc triển khai các nội dung, chính sách mới và đạt được những kết qủa tích cực.

Việc giám sát hệ thống BHXH đã được triển khai tới >10.000 các cơ sở thăm khám, chữa bệnh cho người dân trên cả nước.

Việc kiểm tra, giám sát các hoạt động của BHXH là rất quan trọng và cần thiết trong việc kịp thời ngăn chặn các tình huống xấu cũng như tích cực đưa đến những giải pháp cải thiện lợi ích của người lao động.

Hệ thống quản lý thu, nộp các khoản của BHXH đã được kết nốt chặt chẽ và liên kết với >10.000 các đại lý các cấp trên toàn quốc.

Những chuyển biến tích cực của BHXH

Với những đóng góp của mình, BHXH đã nhận được lời khích lệ của Thủ tướng trong việc triển khai và thực hiện có hiệu quả 5 nhiệm vụ lớn của mình.

Chính điều này đã góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của đất nước cũng như đẩy lùi các vấn đề bất cập còn tồn tại hiện nay.

Việc thực hiện các nội dung đóng góp các khoản phí của BHXH cũng được thực hiện rất hiệu quả và được triển khai đồng bộ trên tất cả các tuyến.

Đảng và Nhà Nước đã nhấn mạnh việc kiểm tra, quản lý và thực hiện các nhiệm vụ của BHXH là vô cùng cần thiết trong giai đoạn hiện nay, cần được nêu lên hàng đầu hướng tới việc giải quyết triệt để nợ xấu.

Bà Minh Trân, TGĐ BHXH Việt Nam đã khẳng định tiếp tục tiếp thu và tiếp tục thực hiện các chiến lược mà BHXH đã đề ra trong những năm vừa qua. Đồng thời sẽ triển khai thêm nhiều giải pháp chính sách mới để mang lại nhiều lợi ích cho người dân.

Các nội dung của bảo hiểm xã hội như chính sách dành cho người thất nghiệp, chế độ quyền lợi cho phụ nữ mang thai, những người có nhiều đóng góp cho đất nước tiếp tục được phát huy với nhiều quyền lợi thiết thực hơn nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân một cách hiệu quả.

Bà cũng khẳng định, trong thời gian tới sẽ tập trung đấy mạnh các dự án mới mang tính khả thi cao nhằm triển khai các mục tiêu của BHXH một cách thiết thực hơn.

Người lao động cũng có thể tham gia việ bảo vệ quyền lợi BHXH của mình một cách trực tiếp bằng việc khiếu nại, kiến nghị hoặc nhờ tư vấn đưa ra các giải pháp tại các trung tâm hỗ trợ pháp luật như Tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội trực tuyến miễn phí qua điện thoại để được trợ giúp nhanh nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: Các Founders phải biết rất rõ mình muốn gì?

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không

Sự công khai, minh bạch trong hệ thống Bảo hiểm Xã hội
Rate this post