3 bước tự xử lý khi Samsung S7 Edge bị chảy mực

Màn hình điện thoại Samsung S7 Edge bị chảy mực khiến người dùng thật sự rất khó chịu vì màn hình bị các vết mực loang lỗ chiếm diện tích, không những che đi mất một phần hiển thị trên màn hình mà còn làm liệt cảm ứng. Lỗi này cách xử lý nhanh nhất là thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S7 Edge

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Liên hệ hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) hoặc đem điện thoại đến Thuận Phát Mobile – Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín tại TPHCM để các chuyên gia kỹ thuật trực tiếp tư vấn và kiểm tra máy miễn phí.

Dấu hiệu nhận biết màn hình Samsung S7 Edge bị chảy mực

Màn hình bị chảy mực sẽ có các chấm, đốm mực màu đen, tím xuất hiện. Thông thường chúng được nhìn thấy nhiều nhất tại các cạnh viền và bốn góc của màn hình. Tùy vào mức độ hỏng nặng của điện thoại mà các chấm mực sẽ nhiều hoặc ít, to hoặc nhỏ. Nhưng nhìn chung thì chúng đều có chung một đặc điểm, đó là sẽ to dần theo thời gian, làm liệt cảm ứng trên màn hình và che đi các hình ảnh đang hiển thị trên màn hình.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi chảy mực trên màn hình Samsung S7 Edge

Lỗi chảy mực thường xảy ra do phần cứng của màn hình bị hỏng trực tiếp. Cho nên đa phần đều xuất phát từ các vụ va đập. Khi người dùng sử dụng điện thoại, trong lúc cầm không để ý nên vô tình làm rớt điện thoại từ trên cao đập xuống sàn nhà, rớt xuống cầu thang hoặc đập trúng các đồ vật cứng. Vị trí va đập vô tình lại trúng ngay trực tiếp màn hình điện thoại cho nên màn hình bị dập, bị hỏng phần cứng.

Ngoài ra, lỗi chảy mực cũng có thể xảy ra khi màn hình điện thoại bị ngấm nước do người dùng làm rơi điện thoại xuống nước mà không kịp vớt lên nhanh chóng kịp thời cho nên điện thoại đã bị nước xâm nhập vào bên trong, gây hư hỏng các phần cứng bên trong màn hình, dẫn đến xảy ra lỗi chảy mực.

Biện pháp khắc phục lỗi chảy mực trên màn hình Samsung S7 Edge

Lỗi chảy mực cần phải được khắc phục triệt để bằng cách thay màn hình mới. Tuy nhiên chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn mẹo để tự sửa tại nhà. Lưu ý rằng, cách làm này chỉ có thể hiệu quả đối với các trường hợp bị đốm mực nhỏ và chỉ có tính chất tạm thời, sau một thời gian có thể sẽ bị trở lại.

Tắt nguồn điện thoại, dùng một miếng vải khô mềm quấn quanh ngón tay, đo khoảng các từ ngón tay đặt trên màn hình đến đốm mực đen khoảng 0.25-0.5cm. Sau đó dùng tay vừa tỳ nhẹ lên màn hình vừa kéo về phía ngược lại đốm đen. Thực hiện động tác liên tục nhiều lần xung quanh đốm đen. Sau đó khởi động nguồn, chờ khoảng nữa phút rồi tắt nguồn và tiếp tục lặp lại các động tác trên. Cách làm này sẽ giúp thu nhỏ diện tích của chấm đen.

Xem thêm:

Hướng dẫn sửa nhanh lỗi Samsung S7 Edge bị hở viền

Giải mã hiện tượng màn hình Samsung S7 Edge bị bóng mờ

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không