Quy trình lựa chọn nhà cung cấp kem cho nhà hàng khách sạn

Một nhà hàng khách sạn không thể thiếu kem trong thực đơn của mình. Đây vừa là một món ăn vặt vừa là một món tráng miệng được rất nhiều người yêu thích. Vì thế mỗi nhà hàng khách sạn để rất chú trọng chọn cho mình một nhà cung cấp uy tín. Vậy quy trình chọn nhà cung cấp kem ký giá sỉ cho nhà hàng khách sạn diễn ra như thế nào?

quy trình chọn nhà cung cấp kem cho nhà hàng khách sạn diễn ra như thế nào?

Đầu tiên, khách sạn nhà hàng cần khoanh vùng các nhà cung cấp uy tín 

Bước đầu tiên trong quy trình tìm nhà cung cấp kem chính là khoanh vùng các lựa chọn. Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp kem. Có thể họ sẽ tự chào hàng với nhà hàng khách sạn. Nhưng đôi khi khách sạn sẽ phải tự đi tìm kiếm họ. 

Sau khi tìm kiếm và tiếp nhận những chào hàng, khách sạn sẽ có một danh sách nhà cung cấp. Trong bảng danh sách này, nhà hàng khách hàng sẽ tiến hành đánh giá và phân tích. Đây sẽ là bước sàng lọc sơ bộ để giúp khách sạn loại bỏ những “phương án” chưa tốt.

Sau bước này, bảng danh sách sẽ chỉ còn lại một số các nhà cung cấp nhất đinh. Những nhà cung cứng này đều đáp ứng được một phần nhu cầu nào đó của khách sạn. Nhà hàng, khách sạn sẽ tiến hành những bước tiếp theo trong quy trình với danh sách này. Đến cuối cùng sẽ có một cái tên trong danh sách được chọn làm nhà cung cấp chính.

khách sạn nhà hàng cần khoanh vùng các nhà cung cấp uy tín 

Phân tích chi tiết các phương án đã được khoanh vùng để tìm kiếm nhà cung cấp kem cho nhà hàng khách sạn

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình tìm kiếm nhà cung cấp kem cho nhà hàng, khách sạn. Sau khi có bảng danh sách khoanh vùng, khách sạn sẽ tiến hành đánh giá chi tiết chúng. Sự đánh giá này được tiến hành trên 3 yếu tố: dây chuyền sản xuất, đa dạng sản phẩm, chất lượng sản phẩm.

Dây chuyền sản xuất 

Đánh giá dây chuyền sản xuất sẽ giúp khách sạn biết được: 

Sự tân tiến, hiện đại của nhà cung cấp kem. Khi nhà cung cấp kem có dây chuyền sản xuất hiện đại nó sẽ gián tiếp thể hiện một thứ. Đó chính là họ chăm chút cho sản phẩm của mình. Và họ coi trọng chất lượng sản phẩm. Điều này cũng đồng nghĩa đây là một nhà cung cấp khá uy tín và có thể tin cậy được.

Số lượng sản phẩm sản xuất được trong một ngày. Mỗi nhà hàng, khách sạn sẽ có những nhu cầu nhất định về lượng kem trong ngày. Vì thế khách sạn cần đi thực tế để  biết được khả năng cung ứng chính xác của nhà cung cấp. Khi khả năng cung ứng có thể thỏa mãn nhu cầu thì đây có thể là một lựa chọn tốt. 

Phân tích chi tiết các phương án đã được khoanh vùng để tìm kiếm nhà cung cấp kem phù hợp

Sau bước này, số nhà cung cấp kem cho nhà hàng khách sạn trong danh sách sẽ giảm đi. Chỉ còn lại một số nhà cung ứng được giữ lại.

Sự đa dạng của sản phẩm 

Trong thực đơn của nhà hàng khách sạn, các món kem phải đáp ứng sự đa dạng. Không có thực đơn nào lại chỉ có một món kem. Vì thế một nhà cung ứng được chọn phải đáp ứng được yêu cầu này.

Nhà cung cấp kem nào càng có chủng loại sản phẩm đa dạng, cơ hội được lựa chọn sẽ cao hơn.

Chất lượng sản phẩm 

Một yếu tố quan trọng nhất được dùng để đánh giá đó là chất lượng của sản phẩm. Sẽ có một người đại diện của khách sạn đến để kiểm tra chất lượng kem. Đây là bước đánh giá chân thực nhất phản ánh sự uy tín và chất lượng của nhà cung cấp. 

Mặc dù họ có dây chuyền hiện đại, sản phẩm đa dạng. Tuy nhiên những điều đó chưa phải là sự đảm bảo chắc chắn nhất. Chỉ có chất lượng mới mang lại sự ẩm bảo đó.

Bước tiếp theo trong quy trình là thương lượng giá 

Trước khi đến bước này, khách sạn đã có ít nhất 2,3 nhà cung cấp vừa ý. Lúc này hai bên sẽ tiến hành thương thảo về giá. Neeusn hà cung cấp nào đưa ra giá chào hàng hợp lý thì họ chắc chắn là phương án tốt nhất.

Trường hợp thương lượng giá thất bại, nhà hàng khách sạn sẽ tiến hành đàm phán tiếp. Đối tượng đàm phán chính là nhà cung cấp còn lại trong danh sách. Hoặc có những trường hợp khách sạn sẽ phải bắt đầu tìm kiếm lại tuef đầu.

Khi quá trình lựa chọn hoàn tất, hai bên ký hợp đồng hợp tác và tạo liên kết phát triển 

Sau khi tìm được nhà cung cấp phù hợp, tiến hành lượng giá thành công, hai bên sẽ ký hợp đồng. Đây là bước đánh dấu kết thúc quá trình tìm kiếm nhà cung cấp kem cho  khách sạn nhà hàng.

Sau khi tìm được nhà cung cấp phù hợp, tiến hành lượng giá thành công, hai bên sẽ ký hợp đồng

Hợp đồng ký kết có thể được tái hợp tác hoặc kết thúc ngắn hạn. Điều này sẽ phụ thuộc rất lớn vào quá trình hợp tác của hai bên.

Trên đây là quá trình tìm kiếm nhà cung cấp kem cho nhà hàng khách sạn. Bạn đang kinh doanh nhà hàng khách sạn? Bạn đang muốn tìm kiếm nhà cung cấp kem uy tín chuyên nghiệp? Bạn có thể tham khảo quy trình này. Hy vọng bạn sẽ tìm được phương án tốt nhất cho mình.

Xem thêm:

>>> Có thể mua kem ký – kem cân ngon ở đâu? 

>>> Cần những điều kiện gì để được liên hệ làm đại lý kem Merino?

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không

Quy trình lựa chọn nhà cung cấp kem cho nhà hàng khách sạn
5 (100%) 1 vote