Phương pháp hít thở đúng cách để giảm đau khi sinh đẻ

Vào thời khắc bạn sắp được làm mẹ, chuyển dạ để sinh thì cũng là khoảng thời gian bạn phải trải qua cơn đau khủng khiếp nhất trong đời. Những lúc chuyện dạ như thế này bạn cần phải giữ bình tĩnh, hít thở đúng cách thì mọi chuyện sẽ suôn sẻ hơn nhiều.

Hít thở đúng cách để việc sinh đẻ an toàn hơn

Gần đến ngày dự sinh chính là lúc bạn nên tập hít thở để chuẩn bị cho việc đón nhận những cơn đau. Việc hít thở tưởng vậy nhưng nó cũng cần đến kỹ thuật vì không phải khi nào chúng ta cũng thở đúng. Ngay cả khi bạn đang nằm trên giường bệnh viện, quyết định tiêm thuốc giảm đau thì việc hít thở đúng cách cũng không giảm đi vai trò quan trọng của nó.

Hít thở đúng thì các cơ quan trong cơ thể sẽ có đủ năng lượng để cổ vũ bạn vượt qua quá trình cam go này.

1.Hít thở sâu

Giữ bình tĩnh khi gặp những cơn co thắt

Khi mang thai, những cơn đau dạng co thắt thường xuyên xảy ra. Lúc đó theo phản xạ bạn sẽ phải dừng hoạt động đang làm lại để hít thở đều hơn. Hãy nhớ hít một hơi thật sâu và đảm bảo oxy đầy phổi và thở nhẹ hết ra ngoài. Điều phối năng lượng bằng cách nhìn vào một điểm nào đó trước mặt, tập trung hết sức nào nó. Cứ như thế, hít thở sâu từ 5 đến 10 lần trên 1 phút.

Khi đang thực hiện hít vào thì tay phải đặt ở bụng dưới đồng thời vuốt nhẹ về phía sườn. Còn khi thở ra thì vuốt ngược lại. Kết hợp giữa việc hít thở và vuốt nhẹ nhàng thì sẽ cải thiện con co thắt nhanh và an toàn nhất.

Không chỉ ở tư thế đứng mà cả những tư thế khác như ngồi trên ghế, nằm trên giường, chống tay trên nệm,… thì bạn vẫn có thể áp dụng phương pháp hít thở này.

Có thể bạn quan tâm: Mơ thấy sinh con trai có điềm báo gì

2.Thở nhanh

Kết hợp nhịp thở theo từng giai đoạn để đưa bé ra ngoài an toàn.

Đã đến lúc bạn phải đổi cách thở khi cổ tử cung mở rộng hơn. Các cơn đau tăng dần cùng với nhịp độ của nó. Lúc đó bạn cũng hít một hơi thật sâu, sau đó đổi sang thở nhanh hơn. Những cơn gò đau điếng thường sẽ kéo dài khoảng 30 giây. Sau lúc đó bạn mới có thể thở bình thường trở lại. Quay lại phương pháp hít thở sâu để cân bằng lại nhịp thở.

Thở nhanh hay thở chậm thì bạn cũng phải đảm bảo được lượng khí dung nạp cho cơ thể là đủ. Khi cảm thấy hơi choáng đồng nghĩa với việc lượng oxy trong cơ thể chưa được đẩy ra hết.

3.Hít thở khi sinh đẻ

Giai đoạn dùng sức để rặn sinh em bé là lúc bạn thực hành những bài toán đã được luyện tập. Kiểm soát hơi thở đến khi cổ tử cung mở ra. Nếu cổ tử cung chưa mở mà bạn đã cố rặn thì sẽ gặp những trường hợp ngoài ý muốn. Đầu tiên cũng phải thở thật sâu vài lần, sau đó đổi sang thở bằng mũi nhanh hơn. Áp dụng phương pháp 6 thở gấp, 1 thổi ra. Sau đó bạn cần hít thở lại thật sau và chậm hơn để đưa bé con ra ngoài an toàn nhất.

>>Xem thêm

Thủ tục làm giấy khai sinh cho con

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không

Phương pháp hít thở đúng cách để giảm đau khi sinh đẻ
5 (100%) 1 vote