Những thông tin bổ ích về thi công sơn Epoxy bạn cần biết

Sơn Epoxy là một khái niệm không còn mấy xa lạ đối với đời sống và những công trình thi công xây dựng hiện nay bơi tính năng và công dụng tuyệt vời của nó. Để có được công trình sơn Epoxy đẹp nhất cần đảm bảo những yêu cầu và tiêu chí về chất lượng thi công. Cùng bài viết dưới đây của chung tôi tìm hiểu những thông tin bổ ích về thi công sơn Epoxy mà bạn nên biết.

1. Khái niệm sơn Epoxy

Sơn Epoxy là dòng sản phẩm ớn công nghiệp với cấu tạo bao gồm hai thành phần chính là: thành phần đóng rắn và thành phần sơn, được gọi tắt là hai thành phần A và thành phần B. Sơn Epoxy được đóng gói theo định mức tiêu chuẩn của nhà sản xuất và cần hòa trộn hai thành phần trước khi sử dụng.

thi công sơn epoxy hình 1

Không giống như những sản phẩm sơn công nghiệp thông thường, sơn Epoxy đóng rắn khi xảy ra phản ứng hóa học của hai thành phần A và thành phần B giúp cho sơn có độ chịu lực và chống lại những tác nhân gây mài mòn tốt nhất đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe trong nhà xưởng sản xuất công nghiệp.

2. Tỷ lệ pha trộn sơn Epoxy

Tiến hành pha trộn sơn Epoxy là một trong những yếu tó cần dặc beietj lưu ý khi thi công sơn Epoxy.

Tỷ lệ pha trộn sơn chính là tỷ lệ giữa hai thành phần A và thành phần B của sơn Epoxy được pha trộn theo hướng dẫn sử dụng in trên bao bì, cần tuân thủ pha trộn theo tỉ lệ được hướng dẫn để tránh xảy ra những phản ứng hoá hoạc khi pha sơn Epoxy. Thông thường, sơn Epoxy được pha trộn theo tiêu chuẩn tốt nhất là tiêu chuẩn pha 1:1 đối với hi thành phần.

>> Xem thêm:

3.Quy trình thi công sơn Epoxy đạt chuẩn

Quy trình thi công sơn Epoxy đạt chuẩn được thực hiện đảm bảo tốt những quy trình sau đây:

 • Bước 1: Mài sàn tạo bề mặt nhằm giúp cho sơn Epoxy bám dính tốt hơn trên sàn bê tông.
 • Bước 2: Tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần thi công sơn Epoxy đảm bảo không còn bụi ẩn và tạp chất trong bề mặt sơn
 • Bước 3: Tiến hành thi công lớp sơn lót Epoxy tạo  kết nối, tăng độ bám dính và hiệu quả chống thấm cao hơn cho mặt sàn.
 • Bước 4: Tiến hành bả trét những vết lồi lõm và khuyết điểm trên bề mặt sàn bê tông.
 • Bước 5: Thi công sơn Epoxy. Chú ý nên thi công ít nhất hai lớp sơn epoxy để đảm bảo có được mặt sàn đẹp nhất. Thời gian chờ khô giữa hai lớp sơn giao động từ 6-8 tiếng cho bề mặt sơn cần khô ráo tuyệt đối.

thi công sơn epoxy hình 2

4. Các phương pháp thi công sơn Epoxy

Thi công sơn Epoxy cũng khá đơn giản với những phương pháp có thể coi như thủ công hoặc trang bị thêm thiết bị hỗ trợ và được thi công bởi những thợ thi công sơn có tay nghề và kinh nghiệm thi công sơn Epoxy tốt nhất giúp đảm bảo có được bề mặt sơn hoàn hảo.

 • Phương pháp lăn Rulo
 • Phương pháp Phun sơn
 • Phương pháp tự san phẳng

Đối với phương pháp thi công sơn epoxy tự san phẳng, phương pháp này có thể áp dụng cho tất cả những công trình nhà xưởng với yêu cầu chịu được sự tải trọng lớn và đạt những tiêu chí về phòng sạch, GMP của thực phẩm và dược phẩm, sử dụng trong những công trình bệnh viện, phòng khám…

thi công sơn epoxy hình 3

Phương pháp lăn Rulo và phun sơn Epoxy được sử dụng hầu hết trong những công trình có tính thẩm mỹ cao. Áp dụng những công trình có diện tích lớn cần phải thi công che phủ kỹ càng.

5. Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thi công sơn Epoxy

 • Chất lượng đạt chuẩn về độ bằng phẳng của sàn bê tông.
 • Vật liệu sơn Epoxy bao gồm các loại sơn hệ lăn, sơn Epoxy tự san phẳng, sơn Epoxy chống tĩnh điện, kháng kiềm, chống ăn mòn…
 • Độ dài đạt chuẩn của lớp sơn Epoxy.
 • Diện tích sàn thi công sơn Epoxy.
 • Điều kiện thời tiết thi công và chất lượng thực tế của mặt sàn.
 • Lựa chọn hãng sơn uy tín, chất lượng trên thị từng giúp mang lại hiệu quả tốt nhất cho công trình nền nhà xưởng của bạn.

thi công sơn epoxy hình 4

Bài viết trên đây là những điều cần hiểu rõ về sơn Epoxy cũng như quy trình thi công sơn Epoxy tốt nhất bạn nên nắm rõ. Hy vọng bài viết mang lại những thông tin, kiến thức và bổ ích, giúp bạn có thể tham khảo và áp dụng thành công đối với công trình thi công của mình.

>> Có thể bạn quan tâm: Báo giá sơn sàn công nghiệp mới nhất

Rate this post

Read Previous

Nguyên tắc thiết kế nội thất cơ bản bạn cần nắm rõ khi xây nhà

Read Next

Xem ngay: Hướng dẫn tẩy sơn tường cũ đơn giản hiệu quả

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *