Những điều cơ bản cần chuẩn bị trước khi sinh

Bạn đang mang thai hoặc có ý định mang thai nhưng chưa biết cần phải chuẩn bị như thế nào cho sự ra đời của một thành viên mới khiến bạn đang cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết những điều cơ bản cần chuẩn bị trước khi sinh. Hãy để hành trình làm cha mẹ trở nên thật nhẹ nhàng thoải mái và hạnh phúc nhé.

Chuẩn bị túi đồ đi sinh càng sớm càng tốt

Đây là việc làm rất quan trọng và là ưu tiên số một trong danh sách cần chuẩn bị trước khi sinh. Đầu tiên đó chính là đồ dùng cho mẹ và bé.

Kết quả hình ảnh cho chuẩn bị đồ đi sinh

Các giấy tờ liên quan như giấy chuyển viện, chứng minh nhân dân của mẹ, sổ khám thai và theo dõi thai định kì, các kết quả siêu âm, xét nghiệm trong suốt thai kỳ, bảo hiểm y tế.

Trong thời gian chuyển dạ, chờ sinh bạn sẽ gặp phải nhưng cơn đau nhưng đừng vì thế mà quên bổ sung năng lượng cho cả mẹ và bé vậy bạn nên chuẩn bị một chút đồ ăn nhẹ như bánh kẹo, hoa quả sấy, sữa, nước uống.

Bạn cũng đừng quên kiểm tra hạn sử dụng của các loại đồ ăn nhé. Ngoài ra, nếu có dự định vắt sữa thì nên mang cả máy vắt sữa và túi trữ sữa theo.

Chuẩn bị kiến thức sinh con

Chuẩn bị trước khi sinh không hẳn chỉ là đồ dùng mang theo mà còn là kiến thức. Các bà mẹ cần phải chuẩn bị các kiến thức như: nên sinh thường hay sinh mổ, nên sinh ở bệnh viện nào, ăn gì trước sinh để sinh con dễ và sạch…?

Kết quả hình ảnh cho chuẩn bị đồ đi sinh

Chuẩn bị kiến thức nuôi con

Bạn nên chuẩn bị riêng cho bản thân một vốn kiến thức nhất định về nuôi con. Nhất là trong giai đoạn những năm đầu đời của bé từ 0 – 12 tháng tuổi.

Vì đây là giai đoạn quan trọng nhất đối của một đứa trẻ. Các chuyên gia y tế khuyên rằng nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và bú mẹ cho đến khi đủ 2 tuổi.

Bạn cũng nên chuẩn bị về việc ăn dặm của con như thế nào cho hợp lý, ăn dặm theo phương pháp nào, ăn những gì và quan trọng nhất là phải tôn trọng sở thích và nhu cầu của con.

Chuẩn bị kiến thức chăm sóc mẹ sau sinh

Kết quả hình ảnh cho chuẩn bị kiến thức chăm con

Ngoài việc chuẩn bị kiến thức nuôi con mẹ cũng cần phải chuẩn bị kiến thức để chăm sóc bản thân sau một lần vượt cạn rất vất vả và mệt mỏi. Vì sau khi sinh cơ thể người phụ nữ yếu đi rất nhiều do mất nhiều máu.

Chính vì thế mẹ cần phải nắm vững kiến thức chăm sóc bản thân sau sinh để cơ thể nhanh chóng phục hồi, tránh việc bị hậu sản gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và đôi khi còn ảnh hưởng đến cả con. 

– Chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho sản phụ sau sinh nên ăn gì và kiêng gì.

– Việc kiêng cữ như thế nào là đúng, khoa học và tốt cho sản phụ

Vấn đề kiêng cữ hiện nay đang còn nhiều tranh cãi vì vậy bạn phải biết chọn lọc và thực hiện sao cho hợp lý và khoa học.

Chuẩn bị không gian cho bé

Việc chuẩn bị không gian cho con chưa bao giờ là quá sớm trong lúc này. Nếu bạn muốn con ngủ cùng bố mẹ thì nên chuẩn bị thêm lót chống thấm, chăn và gối riêng cho con. Nếu bạn có ý định mua nôi thì xem xét việc đặt nó ở đâu trong phòng là hợp lý nhất.

Kết quả hình ảnh cho phòng em bé sơ sinh

Khi bé lớn hơn một chút thì cần thêm không gian để đảm bảo sinh hoạt hằng ngày của bé như chơi, bò, tập đi,… Vì thế hãy gọn gàng, dọn sạch những yếu tố có thể gây nguy hiểm cho bé như ổ diện, những vật sắc nhọn cần bao đầu cẩn thận như cạnh bàn ghế…

Trên đây là những việc làm bạn cần phải chuẩn bị trước khi sinh em bé. Tuy nhiên để giảm bớt áp lực cho bản thân bạn nên chia sẻ những việc làm này với người thân trong gia đình và luôn giữ tinh thần thoải mái bằng cách tham gia các hoạt động nhẹ nhàng như học chơi đàn, nghe sáo mèo hay…Chúc các mẹ luôn vui khỏe để đón bé yêu chào đời nhé.

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không