Những cơ hội khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhiều người vẫn băn khoăn giữa những ưu điểm giữa thị trường lao động trong nước và thị trường lao động Nhật Bản để đưa ra quyết định có nên sang Nhật làm việc không ? Vậy những cơ hội nào khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ?

Thị trường lao động Nhật Bản là một trong những quốc gia được nhiều lao động Việt lựa chọn trong nhiều năm trở lại đây. Người lao động có nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn khi làm việc trong môi trường công việc tại đây. Hãy tìm hiểu những cơ hội làm việc mà Nhật Bản mang lại ch người lao động.

Môi trường làm việc tốt

Những cơ hội khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đối với những người đã từng làm việc trong nước khi làm quen với môi trường làm việc tại Nhật Bản sẽ thấy sự khác biệt lớn. 

Nhật Bản là đất nước tập trung nhiều công ty, doanh nghiệp lớn thu hút và đáp ứng nhiều lao động. Đây là cơ hội làm việc tốt cho người lao động vì được hưởng chế độ lương hấp dẫn cũng như được hưởng  nhiều chế độ và chính sách ưu đãi.

Người lao động không phải mất quá nhiều công sức khi lao động bởi sự giúp đỡ của các máy móc cũng như khoa học công nghệ hiện đại. Các công việc đều được thực hiện trong dây chuyền chuyên nghiệp cũng như theo kế hoạch bài bản.

Thu nhập của người lao động xuất khẩu

Những cơ hội khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đối với những lao động Nhật Bản họ được hưởng chế độ lương vô cùng hấp dẫn, hơn hẳn những thị trường lao động trong khu vực.

Với những người di xuat khau lao dong nhat sẽ được hưởng mức lương tối thiểu hàng tháng là >100.000 Yên cho mỗi tháng làm việc.

Đối với số tiền này, người lao động còn có nhiều cơ hội gian tăng thêm các khoản thu nhập khác bằng các công việc làm thêm.

So với mức lương dành cho các công nhân làm việc trong nước thì khoản tiền lương này là vô cùng hấp dẫn.

>>>Bài viết nên đọc: NƯỚC ANH : VẺ ĐẸP CỔ ĐIỂN QUÝ PHÁI CỦA HOÀNG GIA

Chi phí LĐXK giảm hơn trước

Những cơ hội khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây là yêu tố cơ bản thu hút nhiều lao động sang Nhật làm việc hơn trước. Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật năm nay sẽ thấp hơn so với các năm trước.

Cụ thể tùy theo đơn hàng mà mức chi phí, với người lao động đi nhật theo diện thực tập sinh thì chi phí như sau:

  • Đơn hàng 1 năm: từ 40 – 60 triệu đồng
  • Đơn hàng 3 năm: 170 – 200 triệu đồng

Nếu là kỹ sư thì chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều, chỉ dao động trong khoảng 100 triệu đổ lại.

>>>Bài viết nên đọc: Với 500 triệu nên mua xe gì?

Người lao động có thể ở lại làm lâu dài

Đây là chính sách cởi mở hơn so với những năm trước đây dành cho các lao động xuất khẩu Nhật Bản. Người lao động có thể gia hạn thêm hợp đồng cũng như thời gian làm việc tại Nhật. Chính điều này đã tăng thêm thu nhập cũng như mở rộng cơ hội làm việc cho nhiều người lao động.

Hầu hết các công việc cho người lao động đều gia hạn thêm hợp đồng thành 5 năm so với những năm trước đây. Thời gian làm thêm này không phải trả thêm bất cứ khoản chi phí nào.

Cơ hội làm việc ở về nước

Sau một thời gian làm việc lâu dài tại môi trường năng động và chuyên nghiệp như Nhật Bản, người lao động có nhiều cơ hội làm việc hơn khi trở về nước.

Người lao động cũng có nhiều cơ hội làm việc với các nghành nghề phù hợp với năng lực và kinh nghiệm của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy truy cập bài viết sau để biết thêm thông tin (xem thêm).

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không

Những cơ hội khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Rate this post