Nấm linh chi Hàn Quốc có tác dụng gì trong điều trị bệnh viêm gan mãn tính?

Bệnh viêm gan mạn tính là gì? Viêm gan mãn tính đang là chứng bệnh có tỷ lệ người mắc phải tương đối cao trên thế giới. Đặc biệt bệnh viêm gan này có nguy cơ biến chứng rất cao nếu không được điều trị đúng cách. Vậy chúng ta hãy đi tìm hiểu về căn bệnh cũng như về tác dụng của nấm linh chi Hàn Quốc trong việc điều trị bệnh thông qua bài viết dưới đây.

1. Viêm gan mãn tính là gì ?

Viêm gan mãn tính là hiện trạng các tế bào gan bị thương tổn kéo dài trong khoảng 6 tháng trở lên do nhiều nguyên nhân khác nhau như: Virus, rượu bia… Trong đó những bệnh mãn tính thường gặp nhiều nhất là viêm gan B, viêm gan C, viêm gan do rượu hay viêm gan do gan nhiễm mỡ.

Viêm gan B là bệnh thường gặp nhất ở nước ta có tỷ lệ mắc bệnh chiếm 10-20% dân số. Bệnh sẽ lây qua đường máu, mẹ sang con, quan hệ tình dục không an toàn hoặc sử dụng chung các phương tiện xúc tiếp với máu như bơm kim tiêm, dao cạo râu, bàn chải đánh răng…

Viêm gan C: Có tỷ lệ người bệnh khoảng từ 2 – 5% dân số, bệnh cũng dễ lây qua con đường máu.

 

Viêm gan do rượu là một trong các bệnh lý viêm gan mãn tính thường gặp bởi tỷ lệ nghiện rượu bia trong cộng đồng hiện nay khá cao

Viêm gan do gan nhiễm mỡ: Đây là tình trạng mỡ tích trữ trong tế bào gan, chức năng gan suy giảm kéo dài chuyển thành viêm gan. Tỷ lệ bệnh có chiếm trong khoảng 10 – 30% và hiện đang có xu hướng tăng lên rõ rệt.

2. Triệu chứng bệnh viêm gan mãn tính

Được coi là căn bệnh rất nhiều người mắc phải nhưng viêm gan mãn tính lại không có triệu chứng cụ thể mà thường xảy ra âm thầm. Nó làm bệnh nhân chủ quan, phát hiện bệnh muộn và điều trị khó khăn hơn.

Khi bệnh trở nặng hơn có thể gặp những triệu chứng như: Cảm giác mệt mỏi, khó chịu, đau tức vùng hạ sườn, da và mắt chuyển màu vàng hoặc giãn mạch hình nhện, nổi ban da gây ngứa, rối loạn tiêu hóa… khi khám thấy gan sưng to, ấn thấy đau tức…

3. Cách điều trị viêm gan

Phương pháp điều trị bệnh tốt nhất là cần xác định bệnh sớm, tuân thủ theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ, cùng lúc kết hợp ăn uống và sinh hoạt thật hợp lý.

Với viêm gan B mãn tính: Cần được chỉ định dùng thuốc đặc trị ví có nồng độ men gan và nồng độ siêu vi trong máu cao.

Với viêm gan C mãn tính: Trên thế giới bây giờ đã có thuốc đặc trị bệnh và có đến 90% bệnh nhân đã khỏi bệnh.

SÂM TRIỀU TIÊN 

Bệnh gan do rượu hay gan nhiễm mỡ: Cần theo dõi định kỳ bệnh, tiến hành cai rượu, kiểm soát cân nặng qua ăn uống và tập luyện…

Để bệnh không trở nặng và nguy hiểm hơn bạn cũng nên định kỳ đi kiểm tra các chức năng gan để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

4. Nấm linh chi – vị thuốc quý hỗ trợ đắc lực trong việc điều trị bệnh viêm gan

Có thể bạn chưa biết, trong nấm linh chi tồn tại rất nhiều thành phần dinh dưỡng quý giá như polusaccharides, acid ganodenic, adenosin, lactone A,…có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, thải độc tố, ức chế các tế bào và năng lượng xấu gây hại cho cơ thể, cải thiện các chức năng của gan, tim mạch, phổi,…Do đó, hoàn toàn có cơ sở khi nói, nấm linh chi có khả năng hỗ trợ đắc lực cho bệnh nhân mắc chứng viêm gan mãn tính. Ngoài việc sử dụng thuốc tây y theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh rất cần bổ sung thường xuyên nấm linh chi vào thực đơn dinh dưỡng của mình để điều trị và đẩy lùi bệnh viêm gan mãn tính.

Tham khảo thêm các bài viết:

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không

Rate this post