Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có sự thay đổi theo từng năm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu nhé !

Mức thu nhập hàng tháng sẽ quyết định rất nhiều đến năng suất làm việc cũng như khuyến khích tinh thần làm việc của người công nhân.

Mức lương cơ bản của LĐXK Nhật

Mức lương của những người lao động Nhật khá cao so với một số nước trong khu vực.  Lương cơ bản sẽ dao động trong khoảng từ 130.000 – 190.000 Yên cho mỗi tháng làm việc của người lao động.

Đây là mức lương tối thiểu và có sự thay đổi liên tục qua từng năm. Mỗi một xí nghiệp Nhật lại có những chính sách cũng như chế độ trả lương khác nhau. Tuy nhiên, với khoản thu nhập này cũng khá hấp dẫn cho với nhu cầu chung của người lao động.

Đọc thêm chi tiết về mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản  tại https://nhanlucnhatban.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Lương thực tế của người lao động

Mức lương mà người lao động có thể được nhận ở trên là chưa bao gồm các khoản chi phí mà người lao động phải thanh toán. Các khoản chi phí mà công nhân Nhật Bản phài đóng là thuế, bảo hiểm,… cũng như các khoản chi phí sinh hoạt khác.

Sau khi trừ đi các khoản chi phí này thì mức lương thực tế mà người lao động có được là khoảng 100.000 – 140.000 Yên.  Mức thu nhập này nếu tính ra tiền Việt là khoảng trên 20.000.000 đồng, là một khoản thu nhập khá cao.

Ngoài mức lương chính, người lao động còn có thêm các khoản làm thêm ngoài giờ. Do đó, nếu tính tổng thu nhập, thì mức lương của người lao động sẽ cao hơn rất nhiều.

>>>Bài viết khác: Tăng mức phạt tiền vi phạm hành chính về thuế

Lương làm thêm ngoài giờ là bao nhiêu ?

Khi kí kết hợp đồng làm việc, người lao động có thể không được đề cập đến vấn đề này. Nhưng do yêu cầu công việc, hầu hết các doanh nghiệp đều cho công nhân làm việc ngoài giờ.

Vì vậy, khi phỏng vấn người lao động, họ thường hỏi người lao động có thể chịu được áp lực công việc cũng như làm thêm, tăng ca hay không ? 

Khi làm thêm và tăng ca, mức lương sẽ tăng cao hơn có thể gấp đôi ngày làm việc cơ bản. Việc tăng ca này là không cố định và phụ thuộc vào điều kiện làm việc của các doanh nghiệp.

Nên đọc: 

Những yếu tố ảnh hưởng tới lương của người lao động

Mức lương của người lao động không cố định và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Theo các khu vực khác nhau thì có mức lương cho công nhân khác nhau. Các xí nghiệp ở khu vực ngoại thành thì không có mức lương hấp dẫn như những xí nghiệp ở trung tâm.  Điều này sẽ ảnh hưởng tới lương của người lao động.

Các đơn hàng xuất khẩu lao đông nhật bản mới nhất sẽ được trả mức lương cao hơn. Và điều này là đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều những đơn hàng khó, và vì những đơn hàng này có công việc nguy hiểm, độc hại cũng như đòi hỏi tay nghề cao thì sẽ được trả mức lương cao hơn.

Mỗi xí nghiệp sẽ có những chính sách và chế độ trả lương cho người công nhân khác nhau.

Nếu bạn thắc mắc muc luong xuat khau lao dong Nhat Ban là bao nhiêu thì với những giải đáp trên đây sẽ rất hữu ích.

Đặc biệt, khi đã chuẩn bị và suy nghĩ kỹ càng thì hãy chọn cho mình một chuyến đi Nhật an toàn với những công việc tốt nhé.

Xem thêm các đơn hàng xuất khẩu lao đông nhật bản 2020 tại đây.

Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín

 

>>>Bài viết khác: Những cơ hội khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?
Rate this post