Một số dấu hiệu chó Becgie thiếu canxi

Canxi có vai trò quan trọng đối với quá trình duy trì xương chắc khỏe cho những chú cho Becgie. Tuy nhiên, rất nhiều chú cún con mắc phải căn bệnh thiếu canxi vì không được bổ sung dưỡng chất hàng ngày. Để nhận biết được dấu hiệu chó Becgie thiếu canxi, cùng Trại Chó Becgie Sơn Tây theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Canxi có vai trò quan trọng đối với quá trình duy trì xương chắc khỏe cho những chú cho Becgie

Chân của chó Becgie bị yếu, bị hạ bàn 

Khi bị thiếu canxi sẽ dẫn đến khung xương của chó Becgie bị mềm, giòn và rất dễ gãy. Chính vì vậy, chú chó của bạn bước đi không chắc chắn và nhanh nhẹn như bình thường. 

Nếu như gặp trường hợp thiếu canxi trầm trọng thì xương của thú cưng có thể sẽ bị biến dạng hoặc bị mắc một số dị tật. Hạ bàn chính là một trong những bệnh mà chú chó dễ mắc phải khi thiếu chất này. Bạn quan sát thấy phần mu bàn chân hạ thấp xuống đất, các ngón chân bị tõe ra và chân có hình dáng cong cong chính là dấu hiệu của việc xương phát triển lệch.

Hạ bàn chính là một trong những bệnh mà chú chó dễ mắc phải khi thiếu Canxi 

Dấu hiệu chó Becgie thiếu canxi – răng bị tụt trong lợi

Để nhận biết dấu hiệu chó Becgie bị thiếu canxi thì bạn có thể quan sát phần răng của chúng. Trường hợp, thú cưng của bạn đã qua thời kỳ mọc răng sữa nhưng chúng vẫn có bộ răng yếu, thưa, răng lung lay và không thể nhai thức ăn. Đây chính là dấu hiệu của việc cún của bạn bị thiếu canxi.

Trong một vài trường hợp bệnh chuyển biến nặng hơn thì dãy răng cửa của cún sẽ mọc không đầy đủ. Đồng thời, chúng chỉ được nhú qua lợi và phần còn lại tụt hẳn vào phía trong. 

Cơ thể phát triển chậm và thường xuyên đau ốm

Becgie của bạn sẽ gầy gò, ốm yếu và chậm phát triển do khung xương không được cung cấp đầy đủ canxi. Bên cạnh đó, khả năng miễn dịch của cơ thể cũng sẽ bị suy giảm, vi khuẩn, virus sẽ tác động khiến cơ thể thường xuyên mắc bệnh hoặc bị nhiễm trùng.

Bệnh thiếu canxi ở chó Becgie là căn bệnh thường gặp. Nếu như bạn không chú ý, quan sát và có chế độ chăm sóc hợp lý thì sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, bạn sẽ được các nhân viên giàu kinh nghiệm tại chobecgie.vn tư vấn các căn bệnh và cách phòng tránh hiệu quả khi mua thú cưng tại đây. Ngoài ra, bạn sẽ lựa chọn cho mình được những chú chó Becgie thuần chủng, có giấy chứng nhận phả hệ 3 đời. Hơn nữa, tất cả các chú cún trước khi xuất chuồng đều được tiêm phòng, có sổ ghi chép nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về thú cưng ở đây. 

Becgie của bạn sẽ gầy gò, ốm yếu và chậm phát triển do khung xương không được cung cấp đầy đủ canxi

Bài viết trên đây đã mang đến cho bạn một số dấu hiệu chó Becgie thiếu canxi. Hy vọng bạn đã bỏ túi cho mình những kiến thức hữu ích để nuôi chó luôn khỏe mạnh nhé!

Thông tin liên hệ: 

Trại Chó Becgie Sơn Tây

Tham khảo thêm:

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không

Một số dấu hiệu chó Becgie thiếu canxi
Rate this post