Kỹ năng cần chuẩn bị cho thời đại cách mạng công nghiệp 4.0

Hiện nay cụm từ Cách mạng công nghiệp 4.0 không còn xa lạ với bạn đặc biệt là thế hệ những người trẻ. Cách mạng công nghiệp 4.0 không chỉ mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức. Vậy người trẻ cần trang bị cho mình những kỹ năng gì cho thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 này? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng thiết yếu cần có.

Tiếng anh – kỹ năng nền tảng của Cách mạng công nghệ 4.0

Dù bạn đang sống trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 hay trước đó là thời đại công nghiệp 3.0 thì việc học và biết sử dụng tiếng anh là điều rất cần thiết và vô cùng quan trọng. Tiếng anh là một trong những ngôn ngữ phổ thông chung của hầu hết các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Trong xu thế hội nhập để có thể thích ứng và tồn tại phát triển trong môi trường này, việc trang bị đầy đủ và chăc kỹ năng tiếng anh là điều mà thế hệ trẻ Việt Nam cần quan tâm đặc biệt là trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Kỹ năng công nghệ thông tin

Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 là cuộc cách mạng kỉ nguyên số, là giai đoạn mà công nghệ thông tin được ứng dụng rộng rãi và dần thay thế con người trong mọi hoạt động, đồng nghĩa với đó là sự dư thừa nguồn lao động là rất lớn. Để có thể thích nghi, tồn tại với môi trường Cách mạng công nghệ 4.0 cũng như có thể tìm cho mình một công việc ổn định trong giai đoạn này thì việc tìm hiểu học hỏi kỹ năng công nghệ thông tin cũng rất cần thiết.

Kỹ năng cần chuẩn bị cho thời đại cách mạng công nghiệp 4.0

Những kĩ năng liên quan đến cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 bao gồm đó là: kỹ năng sử dụng phần mền, kỹ năng lập trình, xử lý và sử dụng thuật toán,…. 

Với xu thế hội nhập toàn cầu hóa, việc du nhập cũng như sử dụng ứng dụng rộng rãi các loại hình công nghệ thông tin như điện toán đám mây, Big data, an ninh mạng,…., đã, đang và sẽ xâm nhập rộng rãi tại Việt Nam, thế nên việc học tập kỹ năng công nghệ thông tin là rất quan trọng. Những kĩ năng liên quan đến cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 bao gồm đó là: kỹ năng sử dụng phần mền, kỹ năng lập trình, xử lý và sử dụng thuật toán,…. 

Kỹ năng tư duy phản biện

Kỹ năng tư duy phản biện là yếu tố kỹ năng đã có từ lâu, song với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 thì kỹ năng này ngày càng được đề cao. Tuy nhiên, với đa số người dân Việt Nam theo cách suy nghĩ truyền thống nên kỹ năng này chưa được phát huy hiệu quả hay đó là điểm yếu mà nhiều người đang gặp phải trong giai đoạn hiện nay.

Kỹ năng cần chuẩn bị cho thời đại cách mạng công nghiệp 4.0

Kỹ năng tư duy phản biện là yếu tố kỹ năng đã có từ lâu, song với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 thì kỹ năng này ngày càng được đề cao

Trong thời đai Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, việc đòi hỏi con người làm việc phải có kỹ năng tư duy, phản biện, đưa ra ý kiến, sáng tạo của cá nhân là điều mà bạn bắt buộc phải có để có thể tồn tại và phát triển được trong môi trường phát triển cạnh tranh này. 

Kỹ năng sáng tạo

Bên cạnh sự tự tin cũng như kỹ năng tư duy phản biện cần có của mỗi người trong Cách mạng công nghiệp 4.0 thì kỹ năng sáng tạo cũng là yếu tố quan trọng. Kỹ năng sáng tạo giúp cho bạn có thể khám phá được nội lực của bản thân, tìm tòi và giải quyết được nhiều vấn đề mới cũng như chủ động hơn trong việc phân tích, đánh giá, giải quyết vấn đề đưa ra kết quả làm việc tốt nhất.

Kỹ năng cần chuẩn bị cho thời đại cách mạng công nghiệp 4.0

Kỹ năng sáng tạo giúp cho bạn có thể khám phá được nội lực của bản thân, tìm tòi và giải quyết được nhiều vấn đề mới cũng như chủ động hơn trong việc phân tích, đánh giá, giải quyết vấn đề đưa ra kết quả làm việc tốt nhất

Với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 việc bạn trang bị cho mình các kỹ năng làm nền tảng vững chắc sẽ là yếu tố rất cần thiết để có thể tồn tại và phát triển được trong môi trường này. Trên đây là một trong số các kỹ năng cơ bản và cần thiết mà thế hệ trẻ cần trang bị cho hành trang bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 với một tâm thế tự tin, vững vàng nhất mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho bạn.

Trụ sở chính

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ OOC
Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 To Huu St., Trung Van, Nam Tu Liem, Ha noi, Vietnam
Tel: 024 3553 7799 | 0963636066

Văn phòng HCM

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ OOC
B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 

Xem thêm:

>>> Vai trò của nghiên cứu thị trường cải thiện chiến lược kinh doanh

>>> Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản không nên bỏ lỡ

>>> Sự khác biệt giữa chỉ số đo lường hiệu quả công việc (KPIs) và những yếu tố thành công chủ chốt (CSFs)

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không

Kỹ năng cần chuẩn bị cho thời đại cách mạng công nghiệp 4.0
Rate this post