Kinh nghiệm xử lý lỗi hiển thị pin trên laptop

Laptop là một thiết bị công nghệ cần thiết cho đa số mọi người đang học tập, làm việc ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Laptop được trang bị rất nhiều tính năng hữu  ích phục vụ cho cuộc sống giải trí và công việc của người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng áy tính, người dùng sẽ không tránh khỏi việc gặp các lỗi phát sinh. Một trong những vấn đề chúng tôi được báo nhiều nhất trong quá trình khảo sát người dùng chính là lỗi không hiển thị pin trên laptop. Để giúp người dùng khắc phục triệt để, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi và làm theo bạn nhé.

Tìm hiểu thêm về: Tổng hợp các mẫu máy tính bảng windows tốt nhất năm 2021

Thông quá quá trình khảo sát người dùng thực tế về lỗi không hiển thị pin trên laptop, chúng tôi nhận thấy rằng, hai nguyên nhân dẫn đến tình trạng phổ biến này chính là do người dùng đã quên bật tính năng hiển thị pin trên thanh tác vụ (Taskbar) và người dùng đã vô tình ẩn biểu tượng pin trên Taskbar. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các cách khắc phục triệt để dựa vào hai nguyên nhân này.

Bật tính năng hiển thị biểu tượng pin laptop trên thanh tác vụ

Hãy thực hiện các thao tác đơn giản như sau:

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím hình cửa sổ Windows + I để mở menu tùy chọn cài đặt giao diện. Đi tới phần Personalization (Cá nhân hóa)  nhấp chuột trái vào để mở ra
  • Bước 2: Chọn Taskbar (Thanh tác vụ) sau khi đã mở Personalization. Lúc này màn hình hiện lên các tùy chọn, tìm đến mục Notification area và nhấp vào dòng “Turn system icons on or off
  • Bước 3: Màn hình tiếp tục đưa bạn vào sâu các tùy chọn nhỏ bên trong, ở dòng Power, hay gạt nút sang trạng thái On

Như vậy, các bước trên đã giúp bạn bật thành công chức năng hiển thị biểu tượng pin trên thanh tác vụ của máy tính laptop. Biểu tượng pin sẽ nằm ở bên phải của thanh tác vụ và giúp bạn cập nhật chính xác tình trạng pin, trạng thái pin laptop như pin còn đầy hay đã hết, máy tính đang ở chế độ dùng pin hay đang cắm sạc pin,…)

Khắc phục lỗi mất biểu tượng pin trên laptop

Nếu bạn chắc chắn rằng mình đã bật tính năng hiển thị pin laptop nhưng vẫn không thấy xuất hiện biểu tượng pin trên màn hình máy tính thì có thể phần pin đã vô tình bị ẩn đi. Việc cần làm lúc này là thực hiện theo các bước sau để biểu tượng pin được hiển thị lại như ban đầu:

  • Bước 1: Truy cập vào Start Menu và vào phần Settings của laptop –> Tìm đến tùy chọn cài đặt Personalization
  • Bước 2: Tìm đến dòng Taskbar –> Nhấp vào dòng Select which icons appear on the taskbar
  • Bước 3: Lúc này, bạn đi đến biểu tượng Power sẽ thấy trạng thái hiển thị pin trên thanh tác vụ là On hay Off. Nếu trạng thái là Off, hay gạt nút sang On để bật hiển thị pin laptop

Như vậy, với việc thực hiện đúng các thao tác như trên, bạn có thể dễ dàng giải quyết tình trạng mất biểu tượng pin trên laptop rồi. 

Nếu hai cách khắc phục các lỗi hiển thị pin trên laptop như chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết vẫn chưa giải quyết được vấn đề bạn đang gặp phải, bạn hãy tìm hiểu thêm về các cách sửa lỗi pin phức tạp hơn như tải và cài đặt lại driver pin bị hỏng hay không tương thích trong bài chia sẻ tiếp theo của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không