Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản không nên bỏ lỡ

Kinh doanh bất động sản là lĩnh vực sinh lời nhiều nhưng rủi ro cũng không phải là ít. Giá trị tài sản của bất động sản lớn nên nếu không biết cách tính toán thì người đầu tư rất dễ gặp khó khăn thậm chí trắng tay, hoặc gắp các vấn đề liên quan đến pháp luật. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm kinh doanh bất động sản để giúp nhà đầu tư thuận lợi mang về hiệu quả cao.

1. Quan tâm đến vị trí

Quan tâm đến vị trí bất động sản

Vị trí của bất động sản là yếu tố số 1 và quan trọng nhất để quyết định giá trị cũng như tạo tiền đề để định giá tài sản. Lựa chọn vị trí tốt giúp nhà đất có tiềm năng để phát triển, nhất là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành đô thị, trung tâm, tạo sức hút cho dân cư đến ở). Mật độ dân cư đông đồng nghĩa với việc giá trị bất động sản tăng.

2. Thị sát dự án vào lúc chiều tối

Nhiều nhà đầu tư có quan điểm đi xem và khảo sát dự án vào ban ngày nhưng đây là thời gian mà hầu như người dân đang đi làm  và không có ở nhà nên không thể nhận định rõ hoạt động và sức sống của khu vực đó. Do vậy nên thị sát ban ngày là điều cần thiết nhưng cũng cần phải bổ sung thêm việc thị sát vào chiều tối, tốt nhất là từ lúc tan tầm đến 20-21h tối.

3. Lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính

Trong kinh doanh bất động sản thì việc vay vốn là rất phổ biến. Tuy nhiên, nếu phải vay thì không nên vay quá 50% tổng giá trị của  bất động sản để tránh lãi suất nặng ngoài khả năng chi trả cũng như hạn chế áp lực vay vốn. Người kinh doanh cần tính toán cận thận số tiền cho mỗi đợt thanh toán để tránh trường hợp hụt tiền dẫn đến nguy cơ phải bán tháo bất động sản gây ra thua lỗ.

Lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính

4. Mua bất động sản có tính thanh khoản cao

Nên chú trọng đầu tư vào những nơi có tiềm năng tạo ra giá trị gia tăng. Hãy chọn những vị trí có thể ở hay cho thuê ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn hạn nhất. Đầu tư như vậy sẽ mang lại lợi tức tiền thuê hàng tháng đồng thời có thêm giá trị gia tăng cao theo thời gian.

>> Có thể bạn quan tâm: Liền kề Đại Kim Định Công mở rộng

5. Coi trọng vấn đề pháp lý, sàng lọc mạnh để chọn mặt gửi vàng

Coi trọng vấn đề pháp lý, sàng lọc mạnh để chọn mặt gửi vàng

Nếu là nhà đầu tư thông thái bạn nên lựa chọn những sản phẩm của các công ty bất động sản có tiếng và uy tín cao hiện nay. Những doanh nghiệp này có thiện chí phát triển dự án chất lượng, nguồn tài chính vững vàng, luôn cung cấp pháp lý minh bạch, chế độ hậu mãi tốt.

6. Quan tâm đến quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông

Hãy chọn những vị trí kinh doanh có môi trường sống hợp vệ sinh, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản. Khi đã có tài chính tốt và đã xác định được dòng vốn dài hạn thì nên đầu tư đón đầu ở khu vực có hạ tầng đang trên đà quy hoặc hay sắp được nằm trong các dự án đầu tư và kết nối để có tỷ suất sinh lợi cao. Có thể đầu tư và những khu vực có khoảng cách xa khu trung tâm nhưng phải đảm bảo giao thông thuận tiện và dịch vụ công cộng đầy đủ.

7. Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản: Thuộc lòng bài toán trắc địa

Nên ưu tiên rót tiền vào những khu vực có giá trị đất cao hơn so với giá xây dựng. Ít nhất giá của mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi hoặc cao gấp ba giá một m2 xây dựng. Đây là cơ sở trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất bất động sản. Ví dụ: đơn giá xây dựng phổ biến là 5 triệu đồng một m2 sàn.

Nếu giá trị đất nhỏ hơn mức giá trên thì khả năng thu hút dân cư chậm. Ngược lại, những khu vực có giá đất cao hơn giá xây dựng gấp nhiều lần thì quá trình đô thị hóa tại đó sẽ rất nhanh.

8. Quan tâm đến cộng đồng.

Quan tâm đến cộng đồng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công. Nên khảo sát kỹ và tìm hiểu qua dân cư sống xung quanh trước khi quyết định mua. Cần khảo sát vào nhiều thời điểm khách nhau như ban ngày, ban đêm, ngày thường, chủ nhật để có cái nhìn toàn diện nhất về cộng đồng dân cư ở khu vực mình lựa chọn đầu tư.

Mong rằng với một số kinh nghiệm kinh doanh bất động sản không trên đây sẽ giúp ích ít nhiều cho người đọc. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Ngành thiết kế đồ họa đang “khát nguồn nhân lực”

Ngành thiết kế đồ họa đang “khát nguồn nhân lực”

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không

Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản không nên bỏ lỡ
Rate this post