Hướng dẫn thủ tục để đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử

Ngoài hướng dẫn chi tiết cách báo cáo thuế qua mạng cho các doanh nghiệp, kế toán doanh nghiệp, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết thủ tục để đăng ký nộp thuế điện tử. Đây đều là những dịch vụ công trực tuyến, hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số.

– Nộp thuế điện tử là dịch vụ cho phép người nộp thuế lập Giấy nộp tiền (GNT) vào Ngân sách Nhà nước trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế và được Ngân hàng thương mại (NHTM) xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế tức thời.

– Hiện nay, Tổng cục Thuế đã phối hợp với hầu hết các ngân hàng để cung cấp dịch vụ Nộp thuế điện tử nên rất thuận tiện cho NNT (người nộp thuế).

Để có thể đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử, người nộp thuế thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập theo địa chỉ: thuedientu.gdt.gov.vn

Bước 2 :  Bên tay phải màn hình có Mục đăng nhập hệ thống -> Chọn “Doanh nghiệp”

Bước 3 : Góc trên cùng bên tay phải màn hình có mục ” Đăng Ký ” người nộp thuế click vào đó. Hệ thống chuyển sang trang đăng ký tài khoản. Ở bước này người nộp thuế nhập Mã Số Thuế của doanh nghiệp vào. -> Click vào ” Tiếp Tục” -> Tiếp theo người nộp thuế nhập Mã Số Thuế của doanh nghiệp vào -> Click vào ” Tiếp Tục”

nộp thuế điện tử

Bước 4 : Sau khi nhập xong mã số thuế doanh nghiệp -> Tiếp Tục đến trang thông tin như sau: tất cả các doanh nghiệp khi đăng ký mới thông tin sẽ kiểm tra lần lượt các thông tin: Mã số thuế, Tên người nộp thuế, địa chỉ… Lúc này Quý khách nhập bổ sung thêm các thông tin như:

– Người đại diện theo pháp luật.

– Điện thoại.

– Email.

– Số serial CKS chính

– Tổ chức cấp CKS chính

– Mật Khẩu đăng nhập

Bước 5 : Sau khi đã hoàn thành xong việc bổ sung các thông tin như trên, người nộp thuế tiếp tục chọn “Tiếp tục”

Bước 6 : Sau khi đã hoàn thành xong các thao tác như trên người nộp thuế sẽ chờ email thông báo của cơ quan thuế về việc đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử.

Tiếp đến doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như giấy phép kinh doanh, con dấu, giấu ủy quyền, các thông tin về tài khoản ngân hàng có liên quan và ra chi nhánh ngân hàng để họ kiểm tra và kích hoạt, hoàn tất công việc tại ngân hàng. 

Lưu trữ hóa đơn điện tử được chuyển đổi thành chứng từ giấy 

Quy định về hóa đơn đối với trường hợp không nhất thiết có đủ nội dung

Sau cùng người nộp thuế sẽ check email đã nhập tại bản đăng ký sử dụng dịch vụ thuedientu.gdt.gov.vn, thường thì trong vòng 1-2 ngày sẽ có tài khoản đăng nhập.

Như vậy, chỉ qua vài bước cơ bản trên, người nộp thuế đã có thể dễ dàng đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử. Khác với trước đây, việc nộp thuế, kê khai thuế, hoàn thuế sẽ được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng ngay trên cùng một hệ thống thuế điện tử eTax. Điều này giúp cho các doanh nghiệp không cần phải ghi nhớ quá nhiều mật khẩu, dễ dàng sử dụng và trải nghiệm dịch vụ.

Có thể khẳng định ngành thuế chính là ngành tiên phong trong việc cải cách, mang đến cho người nộp thuế những trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời, rút gắn các hồ sơ, thủ tục hành chính và không ngừng cải tiến nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu công việc thực tiễn của các doanh nghiệp hiện nay.
Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp quý doanh nghiệp nắm rõ được các bước để có thể tiến hành nộp thuế điện tử một cách đơn giản, thận tiện và một vài những vấn đề liên quan đến việc nộp thuế điện tử mà doanh nghiệp cần biết.

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không