Hướng dẫn sử dụng module quang 1g đúng cách

Module quang 1gb được đánh giá là một sản phẩm công nghệ đặc biệt, được sử dụng để hỗ trợ cho các thiết bị như Converter, Switch, SDH có cổng… Không chỉ thế mà đây còn là phương tiện vô cùng hữu ích giúp người dùng gắn kết các thiết bị quang với nhau. Nhưng sử dụng như thế nào cho đúng thì cùng theo dõi qua bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu sơ lược về thiết bị module quang 1g

Sử dụng Module là nhu cầu của bất cứ một cá nhân hay doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp có quy mô lớn nào, thậm chí là các nhà cung cấp dịch vụ Internet. Thiết bị module quang 1g là thiết bị thu phát và cung cấp độ dài liên kết đến đến vài chục km nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người dùng. Module quang 1g là thiết bị hỗ trợ được sử dụng cho các thiết bị mạng Switch và định tuyến Router với tốc độ đường truyền lên đến 10Gbps.

Hướng dẫn sử dụng module quang 1g đúng cách

Module quang 1g là thiết bị được thiết kế nhọn gọn với 2 đầu được nối với cáp quang, cáp đồng và các thiết bị Switch, Router, được sử dụng phổ biến trong truyền tải dữ liệu, số liệu trong ngành viễn thông. Module quang có hai loại là module quang single mode và module quang multimode.

Hướng dẫn sử dụng Module quang 1g mà bạn nên tham khảo

Module quang 1g hoạt động dựa trên nguyên lý đường truyền dữ liệu ánh sáng. Với phần lõi được làm từ polymer đặc biệt, thiết bị có thể truyền ánh sáng sang thông tin dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác. Hiện nay thì Module quang khá được ưa chuộng trong hệ thống mạng Lan nhờ khoảng cách và tốc độ đường truyền cao, có khả năng truyền tải hình ảnh, dữ liệu, âm thanh, video sống động, sắc nét, full HD.

Hướng dẫn sử dụng module quang 1g đúng cách

Khi cài đặt module quang 1g, bạn phải thực hiện theo đúng trình tự các bước sau đây:

– Cài đặt Module quang 1g vào khe cắm, khi thấy bộ thu phát SFP đóng lại thì ngừng.

– Tháo nắp bụi, lưu lại để sử dụng cho những lần tiếp theo.

– Hãy nhớ kết nối đầu cáp quang của giao diện mạng với Module quang.

Để ngắt kết nối thiết bị, người dùng chỉ cần đảo ngược trình tự trên là được. Các bước cài đặt và sử dụng vô cùng đơn giản đúng không nào?

Qua bài viết trên, người đọc đã được cung cấp những thông tin tổng quan nhất về module quang 1g và cách lắp đặt, sử dụng đúng để không xảy ra lỗi hay bị hư hỏng. Để biết thêm những thông tin chi tiết khác thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Với đội ngũ nhân viên luôn tận tình, khách hàng luôn được hỗ trợ 24/24.

Xem: các loại dây nhảy quang nếu bạn cần mua module quang nhé!

CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG MẠNG (NETSYSTEM)
{Z}: 0914025885 – 0914769119 – 0916498448 – 0915495885 
{T}: 024.37714430 – 024.37714417 – 024.37711222
{E}: contact@netsystem.vn        
{W}: https://netsystem.com.vn/switch-cisco/

https://giadinhso.net/nhung-uu-diem-cua-module-quang-1g-so-voi-cac-dong-khac/

https://vedepvn.net/cong-dung-va-tinh-nang-cua-module-quang-1g/

https://enoithat.net/bat-mi-cho-ban-biet-ve-module-quang-hien-nay/

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không

Hướng dẫn sử dụng module quang 1g đúng cách
Rate this post