Hướng dẫn các bước trang điểm cho những bạn có khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông là biểu tượng cho vẻ đẹp của người phụ nữ thời xưa, tuy nhiên thời nay nhiều người lại phủ nhận điều này. Những nàng có khuôn mặt vuông cũng gặp nhiều khó khăn ở bước trang điểm, đừng lo vì bài viết sau đây sẽ giúp bạn khắc phục mọi khuyết điểm trên mặt, hãy theo dõi ngay nhé!

Mặt vuông là gì?

Mặt vuông chữ điền là mặt có xương hàm cằm bị bành rộng, góc cạnh, tạo ra những đường như được nối lại với nhau vuông góc, làm cho gương mặt thiếu đi cân đối, có dạng hình vuông.
Ở nam nhi, mặt vuông chữ điền đại diện cho vẻ đẹp, cho sự mạnh mẽ, khí chất. Tuy nhiên đối với nữ đây lại là một khuyết điểm, mặt chữ điền sẽ làm cho gương mặt to, kém duyên dáng và mất đi vẻ nữ tính.

Một số lưu ý trước khi trang điểm:

– Son môi màu sáng và kem lót màu sẫm.
– Nên chọn phấn có cùng màu da, đặc biệt lưu ý không nên chọn phấn sáng hơn da vì có thể khiến khuôn mặt trông to hơn.
– Nếu da ngăm thì nên chọn tone má cam và tán xéo để khuôn mặt trông nhỏ hơn.
– Kẻ chân mày vừa, mảnh theo dáng chân mày ngang.

Hướng dẫn trang điểm 

– Kẻ đường viền vào những khu vực góc cạnh, ở vùng trung tâm khuôn mặt nên đánh kem trang điểm sáng màu. 
– Dưới phần xương gò má, thoa một lớp phấn má và tản dần sang phía bên phải dọc theo chiếc hàm vuông
– Thoa phấn trang điểm từ tai đến xương gò má và đến góc ngoài của mắt bằng bàn chải trang điểm, không nên thoa phấn má quá đỏ và quá cao, bạn sẽ thu hút sự chú ý và làm lộ rõ khuôn mặt vuông.

Cách bước trang điểm cụ thể 

Bước 1: Đầu tiên, chọn kem lót màu sẫm hơn da khoảng một tông, đánh đậm ở phần rộng nhất của hai gò má để tạo hai khoảng sẫm, cách này sẽ khiến cho gương mặt bạn trông mềm mại hơn.

Bước 2: Ở vùng xương hàm thì sử dụng phấn sẫm màu để che đi khuyết điểm. Tiếp đó, đánh song song với phần mắt, sau đó đánh hơi lõm dưới xương gò má rồi đồng thời đánh đậm ra hướng ngoài.

Bước 3: Tạo một khoảng sẫm ở phần hàm dưới rồi dùng phấn tán đề. Như vậy, sẽ thay đổi được hình dáng của khuôn mặt, lúc đó gương mặt bạn trông sẽ bớt góc cạnh và trở nên thon thả hơn.

Bước 4: Hãy nhớ tỉa lông mày thật mảnh và kẻ thành hình vòng cung, để khuôn mặt trở nên dài và nữ tính hơn. Sử dụng phấn mắt màu sáng cho vùng bọng mắt, đánh màu đậm ở phần đuôi mắt để tạo độ nhấn.


Bước 5:  Một sai lầm các bạn hay mắc phải là vẽ viền môi, tuy nhiên điều này sẽ khiến bạn trông già đi và mất vẻ tự nhiên. Và chỉ nên chọn những son có tone cam như son hồng cam.

Bước 6:  Đối với những bạn mặt vuông thì tóc mái lệch hay tóc uốn xoăn sẽ giúp gương mặt bạn trở nên thon gọn và bớt góc cạnh hơn đấy. Để mình trông được đẹp và tự nhiên thì bạn cũng không nên cắt tóc ngắn hay thường xuyên vén tóc ra sau tai đâu nhé. 

Xem thêm:

Mách nhỏ cách giảm cân nhanh chóng phù hợp cho mọi đối tượng

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo phòng họp chuẩn

Rate this post

Read Previous

Các bước thực hiện quy trình sơn epoxy tốt nhất cho nền nhà xưởng

Read Next

Nguyên tắc thiết kế nội thất cơ bản bạn cần nắm rõ khi xây nhà

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *