Học Cao đẳng Dược để theo đuổi con đường Y Dược

Cuộc sống muôn màu, mỗi người đều có những quyết định cho sự nghiệp của mình, tôi chọn học Cao đẳng Dược chọn theo đuổi ngành Y Dược

Học Cao đẳng Dược để theo đuổi con đường Y Dược

Học Cao đẳng Dược để theo đuổi con đường Y Dược

Câu hỏi “Tại sao tôi lại lựa chọn ngành Y Dược để theo đuổi ?”. Đây là câu hỏi mà tôi cũng đã tự hỏi chính tôi trong nhiều năm ngồi trên ghế nhà trường, tại sao ngành Y Dược lại có sức hấp dẫn với tôi đến thế?

Lịch sử của ngành Y Dược mà tôi đang theo đuổi đã có một bề dày lịch sử rất là lâu đời, Y và Dược nó có một sự giao thoa rất là thú vị. Từ thời kì cổ xưa con người đã biết phân biệt cây cỏ độc và cây cỏ lành, cây cỏ có tác dụng chữa bệnh trong thiên nhiên.

Nhưng nó đem lại một sự phân công nhiệm vụ không rõ ràng, họ vừa chữa bệnh, vừa kiêm luôn Dược học… và từ đó Y – Dược đã được chia ra thành hai ngành khác biệt nhau nhưng lại có chung một mục đích là hành nghề để cứu và chữa bệnh cho con người.

Trong lịch sử lâu đời đó đã sinh ra những nhà Y học kiêm Dược học, nói đến những người đó chúng ta phải nhắc đến Hypocrate : Ông tổ của ngành Y Thế giới. Ông tổ của ngành Dược là Galien (131- 201). Người đi đầu trong ngành Y – Dược Việt Nam chúng ta lần lượt là Tuệ Tĩnh Thiền Sư (1930-?) gọi tắt là Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông biệt hiệu của danh Y Lê Hữu Trác (1720 – 1791).

Tất cả họ là những người đi tiên phong trong ngành Y Dược của Thế giới và của Việt Nam, họ luôn tìm cách để cứu sống và chữa bệnh cho con người, làm cho con người có một sức khỏe tốt nhất, họ luôn tìm ra những phương pháp tốt nhất, tối ưu nhất để cứu giúp bệnh nhân càng nhiều càng tốt, giúp họ vượt qua những căn bệnh mà họ đang mắc phải.

Học Cao đẳng Dược để theo đuổi con đường Y Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược   

Khi đi qua những dấu ấn lịch sử của nền Y – Dược đây là lý do tại sao tôi lại lựa chọn học Cao đẳng Dược theo đuổi ngành Y – Dược. Tôi muốn thừa hưởng và kế truyền những điều mà bậc tiền nhân đi trước để lại, góp một chút công sức nhỏ bé của mình để phát triển nền Y – Dược đã mạnh nay lại càng mạnh hơn và trên hết sẽ giúp đỡ mọi người vượt qua những căn bệnh, cho nhân dân cho họ có một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Với ước mơ để trở thành một Dược sĩ trong tương lai để giúp đỡ mọi người thì tôi đã tìm đến một ngôi trường mang tên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, nơi mà tôi sẽ gửi gắm ước mơ, nơi mà sẽ chắp cánh ước mơ trở thành một người Dược sĩ giỏi tận tâm với nghề mà mình đang theo đuổi.

Không như những ngôi Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khác, trong ngôi Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn này tôi cảm thấy các giảng viên rất hết lòng chia sẽ những kiến thức về ngành mà tôi đang theo học trong ngôi trường này. Tuy cơ sở của tôi đang học không được hoàn thiện cho lắm, nhưng với tình cảm mà các thầy cô trong trường dành cho sinh viên đang học thì tất cả các bạn không chỉ mình tôi cảm thấy thỏa mái khi đang ở nhà.

Với khẩu hiệu “Sâu Y Lý – Giỏi Y Thuật – Giàu Y Đức” ngôi Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn của chúng ta sẽ đào tạo ra những con người, những người Dược sĩ, những người Điều dưỡng, Y sĩ Y học cổ truyền,… không chỉ giỏi về mặt chuyên môn mà còn giỏi về mặt Y đức.

Học Cao đẳng Dược để theo đuổi con đường Y Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược   

Tôi mong rằng trường chúng ta sẽ ngày càng phát triển, sẽ luôn đào tạo ra những lương Y tốt cho xã hội, luôn coi bệnh nhân lên hàng đầu, sẽ tận tình cứu chữa hay giúp đỡ khi họ cần.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ là nơi chắp cánh cho ước mơ mà tôi đã ấp ủ từ lâu : trở thành một Dược sĩ giỏi để cống hiến hết mình cho sức khỏe của nhân dân.

Xem thêm:

>>> Những điều nên biết để chọn loại thuốc hoạt huyết dưỡng não tốt

>>> Tổng hợp những cách chăm sóc mẹ sau sinh dành cho bố

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không

Học Cao đẳng Dược để theo đuổi con đường Y Dược
5 (100%) 1 vote