HĐĐT song ngữ thì có phải là hóa đơn điện tử hợp lệ không?

Việc hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp nước ngoài là xu hướng phát triển tất yếu của nền kinh tế Việt Nam. Trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử, nhiều doanh nghiệp còn gặp vướng mắc về việc có thể dùng hóa đơn điện tử song ngữ được không? Hóa đơn điện tử song ngữ có phải là hóa đơn điện tử hợp lệ không? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Để giải đáp vướng mắc này mời quý bạn đọc tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây.

Hóa đơn điện tử có thể sử dụng song ngữ Tiếng Việt và Tiếng nước ngoài

Thực tế cho thấy, đối tượng khách hàng của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn hiện nay phần lớn là người nước ngoài, do vậy nhiều doanh nghiệp muốn tờ hóa đơn của mình có thể dễ dàng giúp đối tác hiểu được hoặc muốn tờ hóa đơn mang tính quốc tế hơn. Việc sử dụng cả Tiếng Việt và tiếng nước ngoài trên hóa đơn điện tử hoàn toàn hợp lệ và đã được quy định cụ thể tại Điều 3 Thông tư 68/2019/TT-BTC. Cụ thể: Đối với trường hợp cần ghi thêm chữ nước ngoài thì chữ nước ngoài được đặt bên phải trong ngoặc đơn ( ) hoặc đặt ngay dưới dạng tiếng Việt và có cỡ chữ nhỏ hơn chữ tiếng Việt. Trường hợp hàng hóa, dịch vụ được giao dịch có quy định về mã hàng hóa, dịch vụ thì trên hóa đơn phải ghi cả tên và mã hàng hóa, dịch vụ.

 

hóa đơn điện tử

Như vậy, doanh nghiệp hoàn toàn có thể an tâm sử dụng hóa đơn điện tử dạng song ngữ mà không cần băn khoăn về giá trị pháp lý của hóa đơn này.

Một trong những lời khuyên chân thành nhất dành cho các doanh nghiệp để có thể sử dụng hóa đơn điện tử hiệu quả đó chính là cần phải hợp tác với đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử uy tín, chất lượng với đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn về hóa đơn điện tử. Như vậy, trong quá trình triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, nếu gặp bất cứ khó khăn, vướng mắc nào doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng nhờ sự tham vấn của bên cung cấp hóa đơn. Bởi thực tiễn cho thấy, không chỉ vấn đề hóa đơn điện tử song ngữ, mà nhiều doanh nghiệp luôn gặp vấn đề với việc khởi tạo hóa đơn điện tử, phát hành hóa đơn, in, tra cứu phát hành hóa đơn, ký số… Do vậy, lựa chọn được nhà cung cấp hóa đơn điện tử với đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp sẽ là điều kiện cần thiết giúp doanh nghiệp triển khai sử dụng trơn tru hóa đơn điện tử.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

https://friendsofrhymefest.com/

https://friendsofrhymefest.com/tin-tuc/

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không

HĐĐT song ngữ thì có phải là hóa đơn điện tử hợp lệ không?
Rate this post