Đau bụng kinh có ảnh hưởng gì hay không?

Theo như câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ bạn Nguyễn Thị Liên là: Bị đau bụng kinh có ảnh hưởng gì không? Các chuyên gia chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Bạn Liên chia sẻ: Thưa bác sĩ, năm nay tôi 22 tuổi, thật sự mệt mỏi khi mà mỗi tháng đến ngày tôi lại vật vờ với cơn đau bụng kinh. Cơn đau khủng khiếp xuất hiện từng cơn mà không tháng nào là không đau. Có nhiều khi đau quá tôi còn phải nghỉ cả học và công việc làm thêm. Không những thế cơn đau còn kéo dài suốt 5 ngày kinh nguyệt. Bạn bè tôi cũng nói rằng đau bụng kinh có thể dẫn đến vô sinh, không biết có đúng không. Mong nhận được câu trả lời cụ thể đau bụng kinh có ảnh hưởng gì không? Từ các chuyên gia.

Đau bụng kinh có ảnh hưởng gì hay không?

Bạn Liên chia sẻ

Đau bụng kinh liệu có gây ảnh hưởng gì không?

Thực ra đau bụng kinh không ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản của nhiều chị em, nhưng tình trạng này lại có ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tuy vậy theo chứng minh thì đau bụng kinh kéo dài cũng có thể làm tăng nguy cơ gây ra các bệnh phụ khoa khác như lạc nội mạc tử cung, viêm dính tử cung hay là u xơ ở eo tử cung,… Nếu bạn không được chữa trị kịp thời thì rất có thể sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, thậm chí là dẫn đến gây vô sinh – hiếm muộn.

Vì vậy, khi bản thân bạn Liên hoặc nhiều chị em phụ nữ khác có những triệu chứng của hiện tượng đau bụng kinh các chị em cần phải đi khám phụ khoa ngay để có thể tránh những hậu quả xấu xảy ra.

Nên nhớ nhiều trường hợp tự mua thuốc về để thực hiện quá trình điều trị tại nhà hoặc sử dụng một số biện pháp chống, giảm đau bụng kinh không có cơ sở khoa học. Từ đó mà có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Làm gì để giảm bớt cơn đau bụng kinh

Cũng là câu hỏi cùng với đau bụng kinh có ảnh hưởng gì không thì nhiều chị em tìm kiếm những cách giảm cơn đau. Các chị em có thể tham khảo một số cách sau:

  • Vào trước chu kỳ kinh nguyệt thì bạn nên nhớ tuyệt đối không nên ăn những loại đồ ăn cay nóng, tình trạng khó tiêu do những thức ăn cay nóng sẽ khiến cơn đau trầm trọng hơn.
  • Tăng cường việc ăn những loại thực phẩm có giàu chất axit hay nói cach khác là những loại quả có mũi hỗ trợ giảm đau bụng kinh, uống nước ấm hoặc có thể trực tiếp chườm nóng vào vùng bụng bị đau.
  • Đặc biệt cần tránh lo âu căng thẳng, hoặc làm những việc nặng nhọc quá sức và nên nhớ phải thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao để giúp cho máu được lưu thông dễ dàng tránh những cơn đau mà đau bụng do kì kinh nguyệt gây nên.
  • Cách tốt nhất để phòng tránh những hậu quả nghiêm trọng do đau bụng kinh gây ra thì cách tốt nhất là bạn nên đến ngay các trung tâm y tế để khám và điều trị bệnh kịp thời.

Các bạn thân mến! Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây của pkdakhoa về vấn đề của các chị em phụ nữ nói chung là đau bụng kinh có ảnh hưởng gì không sẽ giúp các chị em phong tránh được tình trạng này.

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không