Đất ngoài khu công nghệ cao được gia hạn sử dụng như thế nào?

Đất ngoài khu công nghệ cao được gia hạn sử dụng như thế nào là vấn đề mà chúng tôi đề cập trong bài viết sau đây.

Đất ngoài khu công nghệ cao được gia hạn sử dụng như thế nào?

Liên quan đến vấn đề này, rất nhiều doanh nghiệp đang gặp các vướng mắc trong việc đăng ký sử dụng đất cũng như xin cấp những giất tờ sở hữu khác gặp khá nhiều khó khăn.

Một công ty tại Bình Dương đang tiến hành làm những giấy tờ, văn bản liên quan đến việc xin gia hạn sử dụng đất cho công ty thuộc loại hình đất ở ngoài khu công nghệ cao.

Công ty này nhờ các luật sư tư vấn việc tiến hành những thủ tục gia hạn quyền sử dụng đất cần những thủ tục gì và cần phải chuẩn bị những giấy tờ nào để  đủ điều kiện làm đơn xin gia hạn sử dụng đất. Tiến hành làm các văn bản gia hạn đất mất bao lâu kể từ khi được sự đồng ý về việc gia hạn sử dụng đến khi kết thúc thời gian gia hạn.

Cuối cùng, đơn vị này nhờ các luật sư tư vấn nếu tiến hành làm các thủ tục gia hạn sử dụng đât sẽ mất các khoản chi phí như thế nào?

Các luật sư đã trả lời những câu hỏi này như sau: 

Dựa trên những quy định mà Luật đất đai 2013 đã quy định cùng với những văn bản thi hành luật khác của Luật kinh doanh thì về thời gian kết thúc quyền gia hạn sử dụng đất là 6 tháng thì những cá nhân, đơn vị có như cầu tiếp tục sử dụng đất có thể làm những thủ tục đăng ký gia hạn với Sở Tài nguyên và Môi và tiến hành làm những thủ tục, hồ sơ theo yêu cầu.

Theo quy định về mẫu hồ sơ đăng ký gia hạn quyền sử dụng đất bao gồm:

 • Các đơn liên quan đến việc xin thuê đất.
 • Các văn bản chứng thực quyền sử dụng đất cũng như xác nhận các tài sản liên quan đến đất là hợp pháp và thuộc quyền sở hữu của mình.
 • Các văn bản chứng thực kèm theo thời hạn đăng ký sử dụng đất hoặc bản đăng ký yêu cầu các cơ quan chức năng điều chỉnh lại thời gian sử dụng đất mà đơn vị mình mong muốn.
 • Trong trường hợp sử dụng đất của các tổ chức, doanh nghiệp khác hoặc phát triển dựa trên nguồn vốn FDI thì phải có giấy chứng thực hoặc xác nhận của các đơn vị này.
 • Các loại giấy tờ liên quan như bản kê khai kế toán về việc thu nộp các khoản tài chính.

Thời gian thực hiện thủ tục xin gia hạn sử dụng đất

Đất ngoài khu công nghệ cao được gia hạn sử dụng như thế nào?

Trước tiên, các hồ sơ tham dự dược sở TN và MT đánh giá và xét duyệt dựa trện những chỉ tiêu đã đề ra trước đó để xem xét các doanh nghiệp có đáp ứng các điều kiện hay không?

Thời gian để tiến hành đánh giá và xác nhận những hồ sơ xin gia hạn sử dụng đất không quá thời gian 5 năm kể từ ngày nhận được văn bản phê duyệt đến khi hết hạn thời gian gia hạn.

Trong trường hợp các đơn vị thiếu các văn bản về hồ sơ tham gia đăng ký thì phải tiến hành hoàn thành các thủ tục không quá thời hạn 3 năm kể từ khi nhận được quyết định bổ sung.

Chi phí phải nộp khi làm đơn xin gia hạn sử dụng đất.

Việc này được xác định dựa trên giá trị của mảnh đất mà đơn vị xin được gia hạn. 

 • Những mảnh đất có giá trị >30 tỷ đồng thì yêu cầu các đơn vị cung cấp thông tin đầy đủ về mảnh đất như vị trí, sử dụng với mục đích gì cũng như thời hạn gia hạn mong muốn và phải tiến hành hoàn thành trong vòng 5 ngày kể từ khi nhận được quyết định.
 • Với những mảnh đất có giá trị >30 tỷ đồng thì phải chứng thực giá trị trong thời gian 3 ngày kể từ khi nhận được quyết định.

Mọi doanh nghiệp có những thắc mắc về các thủ tục và chi phí xin gia hạn đất như doanh nghiệp trên hoặc có những vấn đề thắc mắc khác về Luật Đất đai xin vui lòng liên hệ với công ty luật dương gia tư vấn luật đất đai để được trợ giúp.

Đất ngoài khu công nghệ cao được gia hạn sử dụng như thế nào?

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH DƯƠNG GIA – DUONG GIA LAW FIRM

 • Trụ sở chính: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, tòa nhà Golden Land, số 275 đường Nguyễn Trãi, phường Thành Xuân, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568 – 1900.6586
 • Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.73.000.111 hoặc 0989.914.898 (Phòng kinh doanh)
 • Số điện thoại khiếu nại, phản hồi chất lượng tư vấn: 0965.336.999 (Mr.Dương – Giám đốc điều hành)
 • Email yêu cầu dịch vụ pháp lý: lienhe@luatduonggia.vn

 

>> Xem thêm

Một số loại thuốc chống nôn cho bà bầu

Phương pháp hít thở đúng cách để giảm đau khi sinh đẻ

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không