Chức năng của phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế

Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng. Không chỉ vì tính tiện lợi, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế còn giúp cắt giảm các thủ tục hành chính, đưa doanh nghiệp vận hành trơn tru, khoa học và tiết kiệm thời gian. Đây chính là giải pháp thiết thực trong thời đại công nghệ, mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và các cơ quan quản lý. 

Các chức năng cụ thể của phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế được thể hiện qua các tiêu chí sau:

1. Hỗ trợ kê khai thuế qua mạng cho người nộp thuế.

Đây là chức năng đầu tiên và cũng là chức năng quan trọng nhất của phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế. Từ khi có sự ra đời của phần mềm này, người nộp thuế đã không còn lo âu mỗi khi đến kỳ khai thuế. Chỉ cần một chiếc máy tính hoặc laptop có kết nối mạng Internet, người nộp thuế có thể tiến hành kê khai thuế và nộp thuế tại bất kỳ nơi đâu trong bất kỳ thời điểm nào. Chức năng này không chỉ giảm bớt gánh nặng của người nộp thuế và cơ quan thuế mà còn giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi cũng như chi phí đi lại mỗi khi đến “mùa” khai thuế.

HTKK

2. In ấn theo mã vạch

Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế là phần mềm hỗ trợ cơ quan nhà nước trong quá trình kê khai các tờ khai thuế bằng công nghệ mã vạch 2 chiều. Mã vạch này, phổ biến với loại mã QR, là những mã vạch có chứa những ký tự hình học gồm các ô vuông đan xen với nhau tạo thành hình ảnh không gian nhất định. Nhờ khả năng này mà việc làm giả là tương đối khó có thể xảy ra. Với công nghệ mã vạch 2 chiều, người sử dụng sẽ không phải lo thất thoát thông tin trên hóa đơn qua đường truyền Internet, việc bảo mật dữ liệu gần như là tuyệt đối.

3. Chức năng tích hợp phần mềm

Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế có khả năng kết nối với các phần mềm văn phòng khác như phần mềm bán hàng, phần mềm kế toán, phần mềm quản trị… cùng các phần mềm tiện ích khác giúp giảm thời gian và thao tác thực hiện cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Như chúng ta đã biết, mỗi phần mềm đều có chức năng, nhiệm vụ và công việc khác nhau trong việc hỗ trợ người sử dụng thực hiện các hoạt động kinh doanh khác nhau. Bởi vậy, những phần mềm có khả năng tích hợp và kết nối với các phần mềm văn phòng tiện ích khác của doanh nghiệp càng được đánh giá cao và trọng dụng không chỉ vì phần mềm đó có khả năng kết nối và giải quyết liên nghiệp vụ mà còn là công cụ đắc lực để người sử dụng giảm tải những công tác trùng lặp.

4. Các chức năng khác

Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế còn cho phép kê khai khấu trừ thuế thu nhập. Chức năng này được áp dụng cho nhiều mô hình kinh doanh như những công ty xổ số kiến thiết, bảo hiểm, bán hàng đa cấp. 

Bên cạnh đó, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế còn phân loại dữ liệu thuế theo danh mục để trích xuất, in ấn và tìm kiếm nhanh chóng hơn. Các loại thuế được hỗ trợ kê khai gồm: Thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng…
Dễ dàng nhận thấy phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế sở hữu những thế mạnh như vậy giúp nó ngày càng phù hợp thị hiếu và nhu cầu của thị trường trong hiện tại và cả tương lai.
https://friendsofrhymefest.com/

https://friendsofrhymefest.com/co-nhat-thiet-phai-co-chu-ky-cua-nguoi-mua-tren-hddt/

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không

Chức năng của phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế
Rate this post