Chữa tủy răng kiêng ăn gì? Những lưu ý khi chưa tủy răng bạn nên biết

Không có gì bằng răng tự nhiên của bản thân. Đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên, cùng với kiểm tra sáu tháng có thể giúp bạn giữ răng khỏe, đẹp suốt đời. Đôi khi răng của bạn có thể bị nhiễm trùng hoặc bệnh và sẽ cần được chăm sóc. Khi có thể, nếu không đến mức phải nhổ, bạn hãy luôn luôn cân nhắc phương pháp chữa tủy răng để cứu răng của bạn. Tại sao nên chọn chữa tủy răng thay vì nhổ ? Chữa tủy răng kiêng ăn gì ? Thắc mắc này của bạn sẽ được Nha khoa Oze giải đáp ngay sau đây.


Chữa tủy răng

Chữa tủy răng

Chữa tủy răng là một thủ tục thường đơn giản để giảm đau răng và chữa răng của bạn. Bệnh nhân thường cần chữa tủy răng khi bị viêm hoặc nhiễm trùng tủy. Trong quá trình điều trị tủy, nha sĩ cẩn thận loại bỏ tủy bên trong răng, làm sạch, khử trùng và định hình các kênh chân răng, và đặt một miếng trám để bịt kín.

Cứu lấy răng tự nhiên của bạn

Nội nha hiện đại cung cấp những tiến bộ trong công nghệ, quy trình và vật liệu, cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn điều trị để cứu lấy răng tự nhiên của bạn. Điều quan trọng là phải hiểu lựa chọn của bạn và cách chúng sẽ tác động đến cả răng và sức khỏe răng miệng trong tương lai của bạn. Tốt nhất là giữ lại răng tự nhiên của bạn bất cứ khi nào có thể và điều trị nội nha nên là lựa chọn đầu tiên của bạn để có kết quả thẩm mỹ và sức khỏe tốt nhất. Họ có thể đánh giá tình trạng của bạn và đưa ra kế hoạch điều trị tốt nhất để giúp bạn tiết kiệm răng suốt đời. Vì vậy, khi được lựa chọn giữa nhổ răng và điều trị tủy, luôn luôn chọn cách lấy tủy, bởi vì:

– Ít đau đớn: Có một thời gian, chữa tủy răng là một quá trình rất đau đớn để trải qua và một số bệnh nhân thấy việc nhổ răng là lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, với công nghệ nha khoa hiện đại ngày nay cùng với thuốc giảm đau mạnh mẽ khiến cho cơn đau chỉ còn là tối thiểu. 

Đọc thêm: Lấy tủy răng ở đâu tốt? Bảng giá dịch vụ tham khảo

Cách ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân chống hôi chân

Cách ngâm chân chữa yếu sinh lý

– Nhổ răng để lại những khoảng trống: Khi bạn loại bỏ một chiếc răng tự nhiên, nó sẽ để lại những khoảng trống trong miệng của bạn. Các khoảng trống có thể khó coi nếu chúng ở phía trước hàm và có thể tốn nhiều tiền hơn để lắp răng khác thay thế. Thay vào đó, trám tủy răng sẽ có giá thấp hơn và trông đẹp hơn.

Khoảng trống do nhổ răng

Khoảng trống do nhổ răng

– Răng lân cận di chuyển về phía những khoảng trống: Một vấn đề khác khi để lại những khoảng trống là răng sẽ di chuyển vào những khoảng trống. Sự di chuyển có thể làm suy yếu răng xung quanh và khiến nhiễm trùng vào nướu. Giữ một chiếc răng đúng vị trí giúp giữ lại cấu trúc và sức mạnh tổng thể của răng của bạn. Ăn uống cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

– Tiết kiệm răng: Điều trị tủy răng đúng cách sẽ giúp tiết kiệm một chiếc răng, và với vệ sinh răng miệng tốt, nó sẽ tồn tại suốt đời mà không cần phải điều trị thêm. Với chiếc răng ban đầu, đường xương hàm của bạn vẫn vững chắc, hàm răng của bạn khỏe mạnh và bạn sẽ cần ít lần đến nha sĩ hơn.

Chọn chữa tủy răng thay vì nhổ để bảo toàn răng tự nhiên

Chọn chữa tủy răng thay vì nhổ để bảo toàn răng tự nhiên

Chữa tủy cần kiêng ăn gì ?

Muốn thời gian lành thương nhanh chóng sau khi thực hiện chữa tủy răng là phải tuân theo các hướng dẫn chăm sóc sau khi nha sĩ để bảo vệ răng của bạn. Điều này bao gồm lựa chọn thực phẩm cẩn thận trong quá trình phục hồi của bạn. Những thực phẩm bạn cần phải kiêng là:

  • Thức ăn dính hoặc nhai (nhai kẹo cao su, caramen…): trong vòng 24 giờ đầu tiên, có khả năng lấy và kéo vào vương miện

  • Thức ăn cứng (rau sống, kẹo cứng…): có thể làm bung vết trám hay sứt mẻ răng đang trong quá trình phục hồi của bạn.

  • Đồ ăn lạnh (đá, kem…): quá cứng và quá lạnh có thể gây nhạy cảm cho răng.

  • Đồ ăn nóng (súp nóng, cháo nóng…): vì nhiệt độ khắc nghiệt có thể gây khó chịu khi tiếp xúc với răng nhạy cảm của bạn.

  • Đồ uống quá lạnh hoặc quá nóng: có thể kích hoạt sự nhạy cảm xung quanh răng phục hồi của bạn.

Một số thực phẩm cần kiêng sau khi chữa tủy răng

Một số thực phẩm cần kiêng sau khi chữa tủy răng

“Chữa tủy răng kiêng ăn gì ?” đã có câu trả lời. Thật đáng chịu đựng một chút khó chịu để có một chiếc răng khỏe mạnh, được phục hồi hoàn toàn. Để tránh làm hỏng trám hoặc bọc răng mà nha sĩ sử dụng để chữa tủy răng của bạn, hãy chắc chắn làm theo các hướng dẫn tránh ăn uống các thực phẩm gây áp lực lên răng hoặc dính vào răng. Hy vọng bài viết của Nha khoa Oze mang lại nhiều hữu ích tới bạn.

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không

Chữa tủy răng kiêng ăn gì? Những lưu ý khi chưa tủy răng bạn nên biết
Rate this post