Cái nhìn tích cực và tiêu cực về nghề bảo vệ thời hiện đại

Để kể hết tên gọi của những ngành nghề trong xã hội hiện nay có lẽ là rất dài và tốn nhiều thời gian. Nhưng nhìn chung, bất kì ngành nghề nào mà chúng ta sử dụng chính sức lực, trí tuệ, thời gian của bản thân để làm việc một cách trung thực, có đạo đức thì đều đáng quý. Bên cạnh những công việc lao động trí óc rất đáng ngưỡng mộ thì còn có những ngành nghề lao động tay chân cũng rất đáng trân trọng, trong đó có nghề bảo vệ. Vậy xã hội hiện nay nhìn nhận về công việc này như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

“Nghề bảo vệ bạc bẽo lắm”

Đây là câu thốt lên của rất nhiều người làm công việc bảo vệ. Rất nhiều người hiện nay có cái nhìn và sự đánh giá tiêu cực về nghề bảo vệ, như là ” những người không được đào tạo không có học thức mới đi làm bảo vệ”, ” nghề bảo vệ dành cho những người không còn kiếm được công việc nào khác”,…Những bình luận này rất lệch lạc và thiếu hiện đại. Ở các nước phát triển, họ rất trân trọng và đánh giá cao công việc bảo vệ bởi đối với họ, những nhân viên bảo vệ góp phần giúp cho cuộc sống trở nên lành mạnh, an toàn hơn.

Cái nhìn tích cực và tiêu cực về nghề bảo vệ thời hiện đại

Nghề bảo vệ đòi hỏi người lao động phải túc trực ngày đêm không quản mỏi mệt, thế nhưng không phải ai cũng nhìn thấu hình ảnh những người bảo vệ mệt mỏi ngủ gục trên ghế mà vẫn phải bật tỉnh dậy để làm tiếp nhiệm vụ. Dù nắng nóng hay mưa rào, họ vẫn luôn phải túc trực để đảm bảo siết chặt an ninh cho khu vực, phát hiện và xử lý các tình huống của kẻ xấu, kẻ gian. Vậy mà tại sao, một bộ phận xã hội hiện nay vẫn đánh giá tiêu cực về nghề bảo vệ như vậy ?

Nghề bảo vệ – một công việc đầy giá trị và ý nghĩa trong xã hội hiện đại

Xã hội ngày càng phát triển và chúng ta càng cần có cái nhìn khác đi về nghề bảo vệ. Bất kì nghề nghiệp lương thiện nào cũng đều đáng quý, đặc biệt là công việc vất vả, đầy hiểm nguy của những nhân viên bảo vệ. Nhờ có những người này, an ninh của những nơi công cộng, công ty, xí nghiệp, trường học, bệnh viện mới được thắt chặt, làm giảm đi cơ hội của những kẻ xấu. Cuộc sống của chúng ta mới được an toàn, lành mạnh, không bị tác động tiêu cực.

Cái nhìn tích cực và tiêu cực về nghề bảo vệ thời hiện đại

Nhờ có cái nhìn và sự quan sát nhạy bén, nắm bắt tình hình nhanh chóng, những người làm công việc bảo vệ sẽ giải quyết được vấn đề, xử lý tình huống rất nhanh để hạn chế tối đa các thiệt hại. Hiện nay, các nhân viên bảo vệ tại các khu trung tâm lớn đều được đào tạo bài bản về nghiệp vụ, do đó mà họ có khả năng phân tích tình huống sắc bén, kĩ năng làm việc và đối phó với kẻ xấu.

Nghề bảo vệ lương có cao không ?

Mối quan tâm hàng đầu của đa số người lao động đó là về mức lương và những người đang quan tâm đến công việc bảo vệ cũng đều đặt câu hỏi : ở đâu tuyển dụng bảo vệ lương cao và có những đãi ngộ tốt đối với người lao động ? Hiện nay ở các công ty, xí nghiệp, chung cư, trung tâm vui chơi giải trí, bệnh viện, trường học đều cần đến công việc bảo vệ và có mức lương  từ khá đến cao dành cho nhân viên bảo vệ.

Cái nhìn tích cực và tiêu cực về nghề bảo vệ thời hiện đại

Trung bình, một nhân viên bảo vệ tại các khu chung cư có thể nhận mức lương từ 5 đến 8 triệu một tháng với thời gian làm việc là 12 tiếng 1 ngày. Nếu bạn có cố gắng và có thành tích tốt trong công việc bạn sẽ được tăng lương. Chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công.

Liên Hệ Bộ Phận Kinh Doanh

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ THIÊN BÌNH

Địa chỉ: Tầng 8, toà nhà Đoàn Gia, số 5, Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, HN

Điện thoại: 0989.311.977 – 0977.987.865

Email: info@baovethienbinh.com

Xem thêm:

>>> Mách bạn 3 cách lựa chọn một số đèn sân vườn đẹp

>>> Vì sao cần có quà tặng khách hàng độc đáo trong kinh doanh?

 

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không