Cách chọn đèn bàn làm việc tốt đảm bảo hiệu quả công việc

Không gian nơi làm việc có vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng công việc. Khu vực phải đảm bảo trang trí, sắp xếp sao cho thuận tiện nhất. Các thiết bị hỗ trợ khi làm có thiết kế hiện đại, tiện lợi. Một không gian thoải mái khi ánh sáng đủ, nguồn sáng ổn định. Nơi làm việc cần tiếp xúc nhiều với máy tính, lap top, điện thoại, giấy tờ liên quan. Vì vậy, phải chọn được loại đèn bàn làm việc sao cho phù hợp nhất. 

Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, trên thị trường có rất đa dạng các loại bàn làm việc về mẫu mã lẫn giá thành, đa chủng loại. Khi chọn loại bàn này, hãy lưu ý một số đặc điểm dưới đây.

Lựa chọn đèn bàn nào đem lại an toàn, hiệu quả trong học tập

Khi chọn bàn làm việc cần lưu ý những điều gì?

Lưu ý về ánh sáng tỏa ra cho khu vực làm việc 

Đèn nằm trong khoảng từ 350- 400 Lux được lựa chọn là loại phù hợp dành cho học tập, làm việc. Độ sáng sẽ tỏa ra không gian vừa đủ, chất lượng ánh sáng sắc nét. Điều này không những góp phần tăng hiệu quả công việc mà còn bảo vệ tốt sức khỏe người sử dụng. 

Nhìn vào khoảng Lux này, bạn nên chọn loại đèn led từ 5W đến 10W. 

Chọn ánh sáng gần với tự nhiên 

Ánh sáng tự nhiên là ánh sáng tốt nhất dành cho mắt người. Khi ở dưới điều kiện sáng như vậy, mắt sẽ không bị ảnh hưởng. Để lựa chọn được đèn gần ánh sáng tự nhiên, hãy dựa vào chỉ số CRI.

CRI có tên tiếng anh là Color Rendering mang ý nghĩa chỉ số hoàn màu. Mức CRI thể hiện chất lượng sáng của đèn, đó là các tiêu chí về màu sắc và độ nét của vật khi được chiếu sáng đến. Chỉ số CRI càng cao thì chất lượng sáng càng tốt. Thông thường các loại đèn led đều có chỉ số CRI cao, cho ra sắc sáng chuẩn nhất. 

Với đèn bàn làm việc, chỉ số thích hợp cho màu chân thực nhất là khoảng 100. Thông thường các bóng đèn led phổ biến có độ CRI từ trên 85

Thiết kế của đèn 

Đèn bàn làm việc phải đặc biệt chú ý về thiết kế như độ cao, các chức năng, phần chụp đèn. Vì để bàn nên ánh sáng sẽ tiếp xúc gần với người dùng, đảm bảo đủ để đọc các tài liệu, văn bản. Hãy chọn loại đèn có thiết kế tự động điều chỉnh được góc độ của đèn cho phù hợp với diện tích bàn, khoảng cách giữa đèn với các giấy tờ. 

Phần chụp đèn cần đảm bảo đủ rộng để ánh sáng không tác động trực tiếp đến mắt gây khó chịu cho người làm việc. 

Đèn bàn bảo vệ thị lực Rạng Đông RD-RL-14.LED - META.vn

Tại sao nên chọn đèn led làm đèn bàn làm việc 

Thay vì chọn loại huỳnh quang, sợi đốt, nhiều người đã ưu tiên sử dụng đèn led. Bởi loại đèn này có nhiều lợi ích, đảm bảo tốt chức năng về độ sáng cùng một số ưu điểm khác. 

Nguồn sáng ổn định: đèn led cho ra ánh sáng ổn định, không bị nhấp nháy hay giảm chất lượng sáng sau một thời gian sử dụng. Chất lượng sáng sắc nét, hiện rõ nét các vật. Có thể tùy chỉnh nhiều mức sáng khác nhau theo người sử dụng. 

Chỉ số màu: đèn led có đa dạng chỉ số hoàn màu CRI. Vì vậy, loại này được ứng dụng khá phổ biến tại nhiều nơi. Đối với đèn bàn làm việc, đây là sự lựa chọn vô cùng thích hợp. Có loại đèn led chuyên dụng dành cho công việc, chỉ số CRI sẽ đạt chuẩn gần với ánh sáng tự nhiên bảo vệ mắt rất tốt. Khi làm việc, sẽ phải ngồi trong thời gian lâu, tiếp xúc nhiều với máy tính. Để không mắc các tật khúc xạ về mắt thì cần chọn được loại đèn bàn làm việc thích hợp nhất. 

Tiết kiệm điện và độ bền cao: đèn led được đánh giá là loại có tuổi thọ cao nhất lên đến 50.000 giờ. Nhờ thiết kế hiện đại mà các nhược điểm của đèn truyền thống đã được loại bỏ. Đèn có khả năng tiết kiệm điện gấp 3-4 lần bóng huỳnh quang. Có thể sử dụng được trong thời gian dài không tốn công sửa chữa, tiết kiệm chi phí thay mới. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Lựa chọn đèn thả trang trí cho phòng ăn

>>> Lựa chọn đèn thả trang trí cho các quán cafe

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không