Các bước thực hiện quy trình sơn epoxy tốt nhất cho nền nhà xưởng

Trong ngành xây dựng thì có lẽ mọi người cũng không còn xa lạ với khái niệm về sơn epoxy. Để có được một nền sàn hoàn hảo thì quy trình sơn epoxy phải rõ ràng, tỉ mỉ. Chính vì vậy mà mọi người đang quan tâm hoặc có ý định ứng dụng dòng sơn này nên nắm chắc quy trình thực hiện để tránh được những sự cố ngoài ý muốn cho nhà xưởng của mình.

1.Tại sao cần phải sử dụng sơn epoxy cho nền nhà xưởng.

Nhà xưởng là nơi hoạt động sản xuất chính của công ty. Tại sao cần phải sử dụng sơn epoxy cho nền nhà xưởng thì hãy cùng Sơn JYMEC đi tìm hiều nha.

+    Chi phí hợp lý, thân thiện với môi trường
+    Độ bền cao lên đến 20 năm, khi sử dụng sẽ tránh được tình trạng hao mòn
+    Bảo vệ nền sàn nhà xưởng một cách tối ưu
+    Khả năng chịu hoá chất tốt
+    Sử dụng được cho nhiều loại công trình
+    Độ sáng cao nhưng lại có chức năng chống trơn trượt
+    Nhiều màu sắc lựa chọn

2. Quy trình sơn epoxy tốt nhất cho nhà xưởng

2.1: Xử lý bề mặt sàn

+ Mài nền bê tông
Mài nền sẽ giúp nền tạo độ nhám, loại bỏ vết bẩn và những mặt gồ ghề của nền sàn. Đối với những xưởng có bề mặt xấu thì bắt buộc phải sử dụng máy mài chuyên dụng thì mới xử lý được. hoặc với mặt sàn xưởng của bạn mới, láng và đã xoa nền thì có thể sử dụng máy mài cỡ nhỏ.
 
         
+Vệ sinh bề mặt sàn

Đây là công đoạn ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ cũng như độ bám của sơn. Việc vệ sinh này có thể dùng máy hút bị để đạt hiệu quả. Xử lý sạch mặt sàn sẽ làm giảm tối đa bụi bám trên mặt sàn.
 
   +Xử lý các vấn đề bề mặt sàn nếu có.

Tùy vào chất lượng nhà xưởng mà có thể làm hay không bước này. đối với nhà xưởng bám nhiều dầu thừa, hoá chất cần phải xử lý, loại bỏ, Nếu nhà xưởng bạn ẩm thấp cần phải cân bằng lại độ ẩm. 
 


+Trám kỹ những chỗ khuyết trên bề mặt nền bê tông

Bước này sẽ giúp tạo độ bám cho sơn epoxy được tốt hơn. Mọi người có thể lựa chọn vữa epoxy hoặc các loại hoá chất chuyên biệt để sử dụng. Thực hiện bước này càng kỹ thì sẽ mang lại yếu tố thẩm mỹ càng cao.

2.2.Quy trình sơn epoxy lớp phủ cho nền nhà xưởng

+ Sơn phủ epoxy hệ lăn lớp đầu tiên
Sơn phủ Epoxy hệ lăn lớp đầu là một trong những quy trình thi công sơn epoxy quan trọng, lớp này chính là màng trung gian đóng vai trò tạo ra liên kết giữa sơn phủ và nền bê tông. Chính vì điều này mà trong quy trình sơn Epoxy cho nền nhà xưởng công đoạn này được các đơn vị đặc biệt coi trọng. Để lớp có được lớp lót hoàn hảo người thợ sơn cần có kỹ thuật.
Sau khi hoàn thành lớp sơn lót, cần phải xả nhám sơ qua bề mặt và tiến hành làm sạch một lần nữa chú ý tránh để bụi bẩn bay vào, dính trên lớp sơn lót. Điều này có thể ảnh hưởng đến độ bền và tính thẩm mỹ của lớp sơn phủ cho sàn bê tông.
 
+ Sơn phủ epoxy hệ lăn lớp hoàn thiện
Đây là công đoạn cuối cùng và quan trọng nhất trong quy trình sơn Epoxy đó chính là sơn phủ hoàn thiện. Quy trình này được thực hiện tùy thuộc vào việc lựa chọn các hệ sơn Epoxy khác nhau.
     
Các đơn vị thi công có thể áp dụng sơn Epoxy hệ đổ để thực hiện quy trình thi công này nhanh hơn  Ngoài ra, có thể sử dụng sơn phủ Epoxy hệ lăn 3 lớp để thực hiện sơn nhiều lớp trên nền sàn xưởng. Sau mỗi lần sơn thợ sẽ xử lý sàn, chờ sơn khô và tiếp tục sơn lớp tiếp theo.Sau khi sơn phủ bạn cần để bề mặt sơn khô tự nhiên, tránh bụi bẩn gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của nền nhà. 

2.3. Nghiệm thu công trình và đưa vào sử dụng

Sau khi hoàn thiện cần phải kiểm tra kỹ xem có sai sót gì không và đưa vào sử dụng.

>> Bài viết nổi bật:

3. Một số lưu ý trong quy trình sơn epoxy

Sau khi hoàn thành quy trình sơn epoxy mọi người cần phải lưu ý
Không nên di chuyển trên bề mặt sơn trong 12 – 24 giờ tùy theo dòng sơn

Sau thời gian này cần hạn chế sự tác động mạnh, các vật nhọn lên bề mặt sơn nền epoxy trong khoảng 3 ngày kể từ khi hoàn thành thi công. 

Trong mấy ngày đầu, mọi người không nên rửa sàn trực tiếp bằng nước nóng, sẽ khiến các lớp sơn xảy ra các sự cố ngoài ý muốn. 
 

Phía trên là chia sẻ những phương án tốt nhất cho quy trình sơn epoxy nền nhà xưởng. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả tốt nhất mọi người có thể tham khảo và sử dụng sơn Epoxy JYMEC. Hy vọng qua quy trình trên sơn epoxy sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bất cứ ai đang quan tâm.

>> Xem thêm: Báo giá sơn epoxy 2 thành phần mới nhất của JYMEC

Rate this post

Read Previous

Tìm hiểu những ưu, nhược điểm phương pháp Price Action

Read Next

Hướng dẫn các bước trang điểm cho những bạn có khuôn mặt vuông

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *