Bé bị đầy bụng có nên uống sữa không ?

Chướng bụng đầy hơi là vấn đề trẻ thường xuyên gặp phải trong những năm tháng đầu đời. Biểu hiện là bụng chướng, bỏ ăn, kén ăn và ăn ít hơn hàng ngày, đôi khi có thể gặp những triệu chứng buồn nôn lúc mới ăn xong. Vậy trong khi bé bị đầy bụng có nên uống sữa không? Đây là thắc mắc của rất nhiều bà mẹ có con nhỏ. Vì vậy chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này của các mẹ trong bài viết dưới đây.

1. Những điều cần biết về thực phẩm sữa cho bé

Sữa là thực phẩm chính đảm bảo vai trò cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng cho bé. Vì vậy mẹ không cần hoàn toàn cắt sữa cho con trong thời gian này.

Mẹ vẫn có thể cho con uống thường xuyên nhưng lưu ý mẹ nên pha loãng và cho con uống từng chút một. Mẹ cũng nên hạn chế để bé uống quá no trong cùng một lúc. Sau khi uống sữa xong mẹ nên bế trẻ cao đầu để trẻ giảm thiểu bị nôn trớ. Đồng thời nếu mẹ cho con ti sữa cần phải cho con bú kín miệng không nên để khe hở giữa vú mẹ và miệng của con bởi lúc này con sẽ nuốt phải không khí và tình trạng đầy bụng càng ngày càng nặng hơn.

Bé bị đầy bụng có nên uống sữa ? Riêng sữa động vật và sữa có chứa đường lactose mẹ cần tránh cho con uống vì sữa có thể làm bệnh của con trở nên nghiêm trọng và khó kiểm soát.

Nhưng Lactose là đường chính có trong tất cả các loại động vật có vú và ruột non để tạo ra lactase và phân hủy thành gulucose, galactose thường bị mất đi khi con cai sữa hoặc rất ít từ 5 tuổi trở đi.

Chính vì thế, để giúp cơ thể của con hấp thụ tốt tất cả các dưỡng chất và hạn chế chương bụng mẹ cần ưu tiên dùng sữa non bất dung nạp lactose.

2. Lưu ý khi sử dụng sữa cho trẻ

Theo những chuyên gia nhi khoa con bị chướng bụng đầy hơi là do hệ tiêu hóa của con còn non nớt, thường xuyên bị rối loạn do tỷ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn trong con đường ruột không cân bằng. Do vậy đối với câu hỏi bé bị đầy bụng có nên uống sữa không thì các mẹ nên bổ sữa non cho con trong thời gian con bị đầy bụng.

Bởi sữa non chứa hàm lượng lợi khuẩn probiotic rất lớn. Chúng là một phần của hệ thống miễn nhiễm và giúp ức chế hại khuẩn, làm cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Bên cạnh đó, chúng phá tan vỡ các thực phẩm con người ăn vào để cung cấp năng lượng cho những tế bào cơ thể.

Ngoài ra, sữa non đựng hàm lượng vitamin A, vitamin B, vitamin D,… cùng nhiều khoáng vật cần phải có nên hỗ trợ bù lượng dinh dưỡng đã mất.

Trong Đó, hàm lượng sắt thích hợp không chỉ giúp hệ tiêu hóa hấp thụ nhanh chóng hơn mà còn tăng cường lưu thông oxy đến những mô cơ. Kẽm, Selen giúp bé ăn ngon mồm hơn mỗi ngày.

Cùng lúc lượng kháng thể (IgG, IgA, IgM) có trong sữa non được coi như là loại vacxin giúp nâng cao hệ miễn nhiễm, chống lại sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh bên ngoài môi trường.

Đối với câu hỏi bé bị đầy bụng có nên uống sữa không ? chúng tôi khuyên các mẹ vẫn cho con uống sữa bình thường nhưng được pha loãng hơn cũng như mẹ nên lựa chọn các loại sữa non cho con sử dụng.

Rate this post

Read Previous

Các món cháo cho bé trên 1 tuổi mẹ nên biết

Read Next

Hướng dẫn thi công chống thấm phòng tắm đúng cách

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *