Bạn cần tìm hiểu kỹ các vấn đề trước khi đi làm lao động tại Nhật

Thị trường lao động Nhật Bản luôn có nhiều điểm hấp dẫn khách hàng nhưng nếu bạn không tìm hiểu kỹ cũng rất dễ bị các “cò mồi” lừa đảo. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ các vấn đề trước khi đi làm lao động tại Nhật.

Việc tìm hiểu và cân nhắc kỹ càng các yếu tố cần thiết trước khi quyết định sang Nhật làm lao động là cần thiết. Bạn sẽ tránh khỏi những rủi ro cũng như thiệt hại về tiền bạc cho người lao động.

1. Tìm hiểu các công ty môi giới uy tín

Bạn cần tìm hiểu kỹ các vấn đề trước khi đi làm lao động tại Nhật

Đây là yếu tố tiên quyết để bạn đi làm ở nhật an toàn cũng như nhận được các chính sách hỗ trợ từ các xí nghiệp Nhật Bản.

Bạn phải đảm bảo các yếu tố, điều kiện nhất định để trở thành các ứng viên làm việc tại Nhật. Bạn sẽ được kí kết các hợp đồng cũng như được đảm bảo các quyền lợi khi làm việc trong môi trường mới. 

Tuy nhiên, để được các doanh nghiệp, công ty của Nhật tiếp nhận hồ sơ làm việc của bạn thì bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của các trung tâm môi giới uy tín. Các công ty môi giới phải được cấp phép hoạt động một cách hợp pháp cũng như có nhiều kinh nghiệm và uy tín xử lý các tình hướng bất ngờ xảy ra cho người lao động xuất cảnh sang Nhật.

2. Lựa chọn đúng ngành nghề lao động

Bạn cần tìm hiểu kỹ các vấn đề trước khi đi làm lao động tại Nhật

Bạn không thể đi làm ở nhật mà không xác định rõ ngành nghề lao động của mình phù hợp với môi trường và điều kiện làm việc mới hay không ? Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng đến vấn đề này. Các ứng viên thi tham gia các cuộc tuyển chọn và quyết định tham gia làm lao động tại Nhật Bản sẽ được hỗ trợ đào tạo nâng cao tay nghề và kỹ năng.

Khi làm việc tại Nhật, bạn có cơ hội được thử sức với nhiều ngành nghề khác nhau. Có hơn 70 lĩnh vực khác nhau phù hợp với kỹ năng của nhiều người.  Các thực tập sinh được đào tạo và trau dồi kinh nghiệm đáp ứng các quy chuẩn làm việc của các xí nghiệp Nhật Bản.

Mặt khác, bạn có điều kiện được quay trở lại làm việc tại Nhật khi thời hạn hợp đồng đã hết. Đây chính là yếu tố khẳng định số lượng lao động Việt được làm việc tại Nhật ngày càn gi tăng. Thời hạn kéo dài hợp đồng đã tăng lên hơn 2 năm so với trước đây.

Người lao động Việt cũng có nhiều cơ hội được thử sức trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp và công nghiệp.

3. Các thủ tục tiến hành đi XKLĐ Nhật Bản 

Bạn cần tìm hiểu kỹ các vấn đề trước khi đi làm lao động tại Nhật

Để được đi sang Nhật làm việc như những lao động hợp pháp thì bạn phải hoàn thành những thủ tục cần thiết. Tuy nhiên, nếu như muốn sang Nhật làm việc mà không đáp ứng đủ các khoản chi phí ban đầu thì có thể nhờ đến các khoản hôx trợ vay vốn từ ngân hàng.

Nhiều ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ các khoản chi phí cho người lao động đi xuất khẩu. Bạn cần thực hiện các thủ tục và quy trình của các ngân hàng này để được vay vốn.

Bạn có thể gặp nhiều rủi ro hoặc lừa đảo khi quyết định sang Nhật làm lao động từ cò mồi hay các công ty môi giới lừa đảo.

Nếu muốn xem thêm thông tin về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn có thể truy cập bài viết ở link sau. Hãy cân nhắc kỹ các vấn đề một cách toàn diện khi quyết định đi XKLĐ Nhật Bản nhé!

Bài viết khác bạn nên đọc:

có thể bạn quan tâm: Thuốc hoạt huyết dưỡng não

Green coffee bean có tốt không

Bạn cần tìm hiểu kỹ các vấn đề trước khi đi làm lao động tại Nhật
5 (100%) 2 votes